Thứ Tư, ngày 12/12/2018 12:07 PM (GMT+7)

Hôm nay Ukraine phóng tên lửa gần Crimea, điều gì sẽ xảy ra?

authorDuy Anh Thứ Năm, ngày 01/12/2016 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hoạt động thử nghiệm tên lửa đất đối không tầm trung sẽ diễn ra vào các ngày 1-2.12, ở phía nam Ukraine, phát ngôn viên của Lực lượng Không quân Quân đội Ukraine, Roman Yurchilo tuyên bố trên tờ Sputnik.

   

 hom nay ukraine phong ten lua gan crimea, dieu gi se xay ra? hinh anh 1

Theo người phát ngôn, "sự kiện hoàn toàn diễn ra trong không phận trên biển của Ukraine". Ông Yurchilo lưu ý, cuộc tập trận sẽ huy động các tổ lái máy bay chiến đấu và vận tải, các đơn vị tên lửa phòng không và liên lạc vô tuyến, cũng như máy bay không người lái.

Tùy viên quân sự Ukraine được Bộ Quốc phòng Nga triệu tập và trao công hàm quân sự-ngoại giao phản đối Ukraina hạn chế trái pháp luật quyền sử dụng vùng trời trên Biển Đen.

Theo Nghị sĩ Duma Mikhail Sheremet được bầu từ khu vực Crimea, người trước đó giám sát các khối năng lượng trong chính phủ nước cộng hòa, Crimea có thể tăng cường các biện pháp an ninh trước hoạt động bắn tên lửa của Ukraine ở Biển Đen, bằng cách huy động Lực lượng Phòng không với các tổ hợp hiện đại Pantsir và S-400.

Nghị sĩ nhấn mạnh rằng, sẽ không cho phép ai xâm phạm không phận LB Nga.

 Thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước, ông Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang theo dõi tình hình ở Crimea, nơi Ukraine có ý định bắn rocket trong ngày 1 và ngày 2 tháng 12,

"Tình hình này do các cơ quan chuyên trách giám sát. Các bạn đã đề cập đến Bộ Giao thông vận tải. Điều đó liên quan đến các chuyến bay  lĩnh vực mà Bộ Giao thống điều phối. Cơ quan này của chính phủ liên bang đang làm tất cả những gì cần thiết",  ông Peskov cho biết và nói thêm rằng các quan chức đã báo cáo tổng thống về tình hình trên bán đảo.

Trước đó, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang thông báo rằng, Ukraine vi phạm tất cả các điều ước quốc tế khi đơn phương quyết định tổ chức bắn tên lửa trong không phận chủ quyền của Nga ở vùng Simferopol vào ngày 1 và ngày 2.12.

"Tất cả các hãng hàng không đã được thông báo rằng, Ukraine áp dụng hạn chế bay trái phép. Tất nhiên, sẽ không thực hiện các chuyến bay trong khu vực cấm trong trường hợp, nếu Ukraine không hủy bỏ quyết định của mình. LB Nga đang và sẽ thực hiện tất cả mọi biện pháp và hành động cần thiết để đảm bảo an toàn cho các nhà khai thác của Nga, cũng như các hãng hàng không nước ngoài ", người phát ngôn của Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang (Rosaviatsia) Sergei Isvolsky cho biết. 

Giới chuyên gia cho rằng, Nga sẽ không để yên nếu Ukraine cả gan phóng tên lửa vào không phận Nga. Chính quyền Tổng thống Nga Putin khẳng định, Crimea là một phần lãnh thổ được sáp nhập hợp pháp vào Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành vi của Ukraine ở eo biển Kerch là một ví dụ khác về một đồng...
Ban quản lý lực lượng dân phòng của nước cộng hòa Donests tự xưng...
Điều khiến Trung Quốc không thể không thấy đau đớn và hậm hực là...