Thứ Tư, ngày 16/01/2019 15:24 PM (GMT+7)

Hơn 100 máy bay chiến đấu Nga bay rợp trời Crimea dằn mặt NATO

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 09/06/2018 19:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 100 máy bay chiến đấu của Nga đã tham gia vào các cuộc tập trận quân sự tại bán đảo Crimea trong bối cảnh NATO tìm cách tạo ra một mặt trận thống nhất chống lại các khả năng quân sự ngày càng tăng của Nga, The Moscow Time ngày 8.6 đưa tin.

   

 hon 100 may bay chien dau nga bay rop troi crimea dan mat nato hinh anh 1

Nga đã nắm quyền kiểm soát bán đảo Crimea từ Ukraine vào Nga năm 2014. Nga đã củng cố hệ thống phòng thủ quân sự của Crimea, bao gồm cả hai hệ thống tên lửa S-400.

Các máy bay chiến đấu Nga, máy bay ném bom và trực thăng đã tập trận bảo vệ các tàu chiến và lính nhảy dù của kẻ thù mô phỏng, kênh tin tức do Bộ Quốc phòng điều hành Zvezda đưa tin trong tuần này.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, ông Viktor Bondarev cho hay việc tăng cường năng lực phòng không của Crimea bằng các hệ thống S-400 và Pantsir-S vào cuối năm nay sẽ khiến khu vực này được bảo vệ trước mọi cuộc tấn công. Trong khi đó, các bộ trưởng quốc phòng NATO đã họp hai ngày cuối tuần để lên kế hoạch bảo vệ Bắc Đại Tây Dương chống lại sức mạnh hải quân của Nga tăng lên, di chuyển quân nhanh hơn khắp châu Âu và có nhiều tiểu đoàn, tàu và máy bay chiến đấu sẵn sàng hơn.

Theo ông Bondarev, việc tăng cường nêu trên đáp ứng các lợi ích về an ninh quốc gia của Nga, và sẽ được hoàn thành trong năm nay, đồng thời ông nhấn mạnh rằng toàn bộ khu vực Crimea sẽ hoàn toàn được bảo vệ khỏi bất kỳ âm mưu hiểm độc nào. Ông Bondarev nói: "Chúng tôi nhận thấy NATO tăng cường hoạt động tại khu vực Biển Đen và việc khối này gia tăng sự chú ý đối với Crimea. Các tàu chiến NATO tuần tra trên Biển Đen và các máy bay do thám xuất hiện nhiều tại không phận của Crimea. Bên cạnh đó, hoạt động của người Mỹ tại nước láng giềng Ukraine là sự khiêu kích và thách thức chưa từng có". 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...