Thứ Năm, ngày 24/05/2018 08:08 AM (GMT+7)

Hòn đá hình sọ người khổng lồ gây tranh cãi ở Mỹ

authorTrà My - Dailymail Thứ Bảy, ngày 04/06/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một tảng đá với “hốc mắt”, “mũi” và “mồm” đang gây nhiều tranh cãi giữa người dân và các nhà khoa học Mỹ.

   

 hon da hinh so nguoi khong lo gay tranh cai o my hinh anh 1

Todd May và "hóa thạch sọ người" gây tranh cãi

Một người đàn ông Mỹ đã tuyên bố ông có bằng chứng cho thấy sự tồn tại của Bigfoot, một sinh vật nửa người nửa vượn, nổi tiếng trong các câu chuyện thần thoại ở Mỹ. Trong truyền thuyết, Bigfoot là một động vật lông lá khổng lồ, với bàn chân rộng 60 cm và dài 20 cm.

Khi đi leo núi ở thành phố Ogden, bang Utah, Mỹ, ông Todd May đã vô tình phát hiện một vật thể nặng 34 kg trông rất giống khuôn mặt của con người. Ông cho rằng đây là sọ hóa thạch của Bigfoot.

Trong 95 năm qua, đã ghi nhận hơn 4.000 trường hợp người dân nhìn thấy Bigfoot. Khu vực Ogden, bang Utah là nơi nổi tiếng với việc bắt gặp sinh vật này.

May trả lời phỏng vấn tờ USA Today: “Tôi thường xuyên đến đây để tìm kiếm nhiều thứ như như đá hay hóa thạch”.

 hon da hinh so nguoi khong lo gay tranh cai o my hinh anh 2

Ông cho rằng đây là "sọ hóa thạch" của Bigfoot, một sinh vật thần thoại nửa vượn nửa người

May nói rằng ông quan tâm đến sinh vật thần thoại này trong suốt cuộc đời mình. Khi đang leo núi, ông đã phát hiện vết bàn tay ở một vùng đất trống. May bắt đầu đào bới và tìm thấy “hóa thạch sọ người”.

Ông tìm thấy “hóa thạch” từ năm 2013 và từ đó, có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh phát hiện của ông.

Một giáo sư ở bang Utah cho rằng đây chỉ là một hòn đá to và nặng sau khi xem xét các bức ảnh.Tuy nhiên, May không đồng tình với ý kiến này: “Giáo sư chỉ nhìn thấy ảnh đăng trên báo, chứ chưa nhìn nhìn tận mắt”, ông phản biện.

Giáo sư Jesse Carlucci ở Đại học bang Trung Tây Mỹ, sau khi nhìn thấy “hóa thạch sọ” tận mắt, cho biết: “Không nghi ngờ gì, đó chỉ là một tảng đá bị phong hóa mạnh”. Phong hóa là quá trình phá hủy đá, đất và các khoáng vật khi tiếp xúc trực tiếp với môi trường không khí, chịu ảnh hưởng của thời tiết (nắng, mưa). Giáo sư Carlucci khẳng định “Đây không phải là sọ của Bigfoot”.

Carlucci tiếp tục giải thích nếu nó là hóa thạch, nó sẽ rất mong manh và tất nhiên phải được làm từ xương, có kết cấu khác so với “vật thể lạ” mà ông May tìm được trong rừng.

 hon da hinh so nguoi khong lo gay tranh cai o my hinh anh 3

Bigfoot, một sinh vật nửa người nửa vượn, nổi tiếng trong các câu chuyện thần thoại ở Mỹ với bàn chân rộng 60 cm và dài 20 cm

Theo các nhân chứng, Bigfoot (Chân To, hay còn được gọi là Sasquatch) cao khoảng 2-3m, trọng lượng hơn 230 kg, và có lông màu nâu sẫm hoặc đen. Hầu hết các nhà khoa học đều cho rằng Bigfoot là một nhân vật không có thật, là sự kết hợp của văn hóa dân gian, hoặc một trò lừa bịp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...