Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 18:38 PM (GMT+7)

Hòn đảo hoang đầy “bóng ma bệnh tật” ở Ý

authorTrà My - Tổng hợp Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã từng là nơi thiêu sống bệnh nhân dịch hạch, hòn đảo Poveglia ở Ý nổi tiếng là “hòn đảo ám ảnh nhất thế giới”.

   

 hon dao hoang day “bong ma benh tat” o y hinh anh 1

Đảo Poveglia được mệnh danh là "hòn đảo ám ảnh nhất thế giới"

Những lâu đài, tòa nhà cổ kính, đảo hoang luôn đi kèm nhiều câu chuyện "ma ám" rùng rợn. Nhiều nơi trong số đó rất thu hút du khách và trở thành điểm du lịch nổi tiếng, thậm chí còn là nơi ở của tổng thống. Loạt bài này sẽ đưa độc giả đến thăm những địa điểm vừa "ma quái" vừa hấp dẫn như vậy.

Hòn đảo Poveglia thuộc vùng đầm phá Venice nước Ý nổi tiếng với rất nhiều truyền thuyết lạnh sống xương và được người dân địa phương gọi là “hòn đảo ám ảnh nhất thế giới".

Theo trang tin tức hàng đầu của Úc (news.com.au), con người bắt đầu sinh sống tại đảo Poveglia từ thế kỉ thứ 9, nhưng sau đó nó đã bị bỏ hoang trong nhiều thế kỉ.

Năm 1776, nó trở thành trạm kiểm dịch hàng hóa từ biển Adriatic vào đầm phá Venice.

Năm 1793, hai con tàu vào đảo mang theo những người bị bệnh dịch hạch, từ đó hòn đảo trở thành một trạm dịch bệnh bị tách biệt. Những người nhiễm dịch hạch bị chuyển đến đây, thiêu sống và chôn trên hòn đảo. Nhiều người nói rằng hòn đảo hiện có hài cốt của hơn 100.000 thi thể dưới đất, các bụi cây dâu mọc um tùm hiện đang che giấu những gò đất chôn người.

 hon dao hoang day “bong ma benh tat” o y hinh anh 2

Được biệt hòn đảo là nơi hàng nghìn bệnh nhân dịch hạch bị thiêu sống

Vào năm 1922, hòn đảo rộng 7,3 ha vuông này trở thành bệnh viện tâm thần. Đây cũng là giai đoạn người ta đồn thổi những thí nghiệm não rùng rợn đã được tiến hành. Bệnh viện đóng cửa vào năm 1968 và hòn đảo bị bỏ hoang, niêm phong bởi chính phủ. Không một người dân địa phương hay khách du lịch nào dám đến đó. Thậm chí cả ngư dân cũng tránh xa mặc dù nhiều người thường phơi lưới đánh bắt trên đê biển của hòn đảo.

Có những người kể lại đã thấy hồn ma, những tiếng rên rỉ trên đảo. Những câu chuyện được truyền tai nhau kéo dài qua nhiều thế kỉ đã giúp hòn đảo trở nên nổi tiếng.

 hon dao hoang day “bong ma benh tat” o y hinh anh 3

Năm 1922, một bệnh viện tâm thần được xây dựng tại hòn đảo và được biết những thí nghiệm não rùng rợn đã được tiến hành

Tờ báo Mỹ The Huffington Post cho biết: đảo Poveglia đứng dưới cùng trong danh sách các địa điểm du lịch được giới thiệu bởi chính phủ Ý. Nhưng những người tò mò vẫn tìm cách đến bờ biển bị cấm này. Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến khác nhau về chuyện họ có gặp được hồn ma hay không.

 hon dao hoang day “bong ma benh tat” o y hinh anh 4

Dòng chữ "Cứu tôi với" được viết trong bệnh viện

Tháng 5.2014, hòn đảo được bán với giá hơn 400.000 bảng Anh, tức 13 tỉ đồng trong một lần đấu giá. Doanh nhân người Ý, Luigi Brugnaro, chủ nhân mới của hòn đảo, sẽ được phép sử dụng vùng đất này trong vòng 99 năm. Người phát ngôn của Brugarno nói ông vẫn chưa có kế hoạch cụ thể với hòn đảo tuy nhiên ông muốn sử dụng nó với mục đích công cộng. Ước tính việc xây dựng lại các tòa nhà bỏ hoang của hòn đảo tốn khoảng 16 triệu bảng Anh.

 hon dao hoang day “bong ma benh tat” o y hinh anh 5

Không một ai dám đến gần hòn đảo, trừ những người đam mê mạo hiểm

 hon dao hoang day “bong ma benh tat” o y hinh anh 6

Có những người kể lại đã thấy hồn ma, những tiếng rên rỉ trên đảo

 hon dao hoang day “bong ma benh tat” o y hinh anh 7

Năm 2014, hòn đảo được bán với giá hơn 400.000 bảng Anh cho một doanh nhân người Ý

______________

Xem tiếp kỳ sau vào 16h chiều 2.5: Ngôi làng phù thủy bị nguyền rủa ở Tây Ban Nha

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...