Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 11:29 AM (GMT+7)

Hong Kong: Cảnh sát tiến vào nơi người biểu tình cố thủ, bắt giữ hơn 400 người

authorĐăng Nguyễn - SCMP Thứ Ba, ngày 19/11/2019 08:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 400 người bị bắt giữ sau khi cảnh sát tiến vào nơi người biểu tình cố thủ tại khuôn viên Đại học Bách Khoa Hong Kong (PolyU).

   

 hong kong: canh sat tien vao noi nguoi bieu tinh co thu, bat giu hon 400 nguoi hinh anh 1

Cảnh sát Hong Kong đụng độ người biểu tình.

Theo SCMP, hàng trăm người biểu tình và cảnh sát đối đầu căng thẳng trong vòng 24 giờ qua tại trường đại học nằm phía đông nam Hong Kong với quy mô và mức độ nghiêm trọng chưa từng có.

Đụng độ căng thẳng diễn ra xuyên đêm 17.11 với nhiều lần giằng co giữa người biểu tình và cảnh sát. Người biểu tình sử dụng bom xăng, gậy tre, gạch, cung tên tấn công, còn cảnh sát đáp trả bằng đạn cao su và hơi cay.

Đến ngày 18.11, cảnh sát bắt đầu siết chặt vòng vây, tiến vào trường Đại học với mục đích bắt giữ tất cả những người biểu tình cố thủ bên trong.

Truyền thông Hong Kong dẫn nguồn tin giấu tên nói nhiều người bị bắt giữ được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương.

Các phóng viên tại hiện trường nhìn thấy cảnh một số sinh viên biểu tình dùng dây thừng, nhảy xuống cây cầu bên dưới ở độ cao 18 mét. Hoạt động này diễn ra suốt 40 phút cho đến khi cảnh sát ập vào bắt tất cả những người còn lại.

 hong kong: canh sat tien vao noi nguoi bieu tinh co thu, bat giu hon 400 nguoi hinh anh 2

Một số sinh viên biểu tình tìm cách trốn thoát vòng vây cảnh sát.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 18.11, cảnh sát Hong Kong nói tất cả những người còn lại ở Đại học Bách Khoa đều bị bắt giữ vì tham gia gây rối.

Biểu tình nổ ra ở Hong Kong từ đầu tháng 6 vì dự luật dẫn độ gây tranh cãi. Dự luật bị rút lại hồi tháng 10 nhưng vấn không ngăn được người biểu tình đổ ra đường. Người biểu tình đòi nhiều quyền lợi hơn dẫn đến hoạt động trấn áp mạnh của cảnh sát.

Căng thẳng leo thang khi cảnh sát dùng đạn thật bắn người biểu tình, trong đó có một vụ nổ súng ở cự ly gần. Cho đến sáng sớm ngày 19.11, vẫn còn khoảng 100 người biểu tình cố thủ ở khuôn viên trường Đại học Bách Khoa Hong Kong.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thì ra coronavirus chủng mới của Trung Quốc là một loại lai giữa...
11 năm trôi qua, một chiếc quan tài với kích cỡ lớn và làm bằng...
Số người tử vong do chủng coronavirus mới tại Trung Quốc lên đến...