Thứ Hai, ngày 16/07/2018 20:19 PM (GMT+7)

Hong Kong: Đi mua sắm, 8 người nhập viện vì axít rơi xuống đầu

authorHuy Phong (Theo SCMP) Chủ Nhật, ngày 06/08/2017 20:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát sẽ điều tra vụ việc và không loại trừ khả năng đây là hành động phá hoại có chủ ý.

   

 hong kong: di mua sam, 8 nguoi nhap vien vi axit roi xuong dau hinh anh 1

Công nhân kiểm tra địa điểm axít rò rỉ.

Cảnh sát nhật được thông báo vào lúc 12 giờ ngày 6.8, cho biết 2 lỗ nhỏ xuất hiện trên trần của trung tâm thương mại Skyline Plaza ở khu Tsuen Wan, Hong Kong. Chất lỏng chảy từ lỗ thủng đã rơi trúng 2 đàn ông và 8 phụ nữ. Sự việc cũng ra tình trạng hỗn loạn tại hiện trường.

“Các nạn nhân bị thương nhẹ ở vùng đầu, cổ và cánh tay. Họ đang đi thang máy và không biết chất lỏng rơi xuống từ trên trần”, Raina Cheng Ka-wing, thành viên của lực lượng điều tra quận Tsuen Wan, cho biết.

Ông Cheng cho biết nhân viên của trung tâm thương mại đã phát hiện đường ống trên tầng 3 bị tắc vào ngày 5.8. Công nhân sửa chữa tới hiện trường 1 ngày sau đó và bơm hóa chất chứa axít để thông đường ống. Nhưng hóa chất đã rò rỉ ra ngoài vì đường ống quá cũ.

 hong kong: di mua sam, 8 nguoi nhap vien vi axit roi xuong dau hinh anh 2

Trung tâm thương mại Skyline Plaza ở khu Tsuen Wan, Hong Kong.

“Hiện chưa có người nào bị bắt giữ, nhưng cảnh sát sẽ điều tra vụ việc và không loại trừ khả năng đây là hành động phá hoại có chủ ý”, cảnh sát Cheng cho biết.

Cảnh sát cho biết trung tâm thương mại không đông khách vào thời điểm axít rò rỉ. Toàn bộ những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện Yan Chai để điều trị.

Hàng loạt vụ tấn công bằng axít đã xảy ra tại Hong Kong từ năm 2008 đến năm 2010. Vào tháng 12.2008, 2 chai axít đã được ném xuống từ trên đỉnh tòa nhà Yuen King ở Mong Kok, khiến 46 người bị thương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Duncan Heyde và Thane Kirby, hai người dẫn chương trình phát thanh...
Thủ đô Moscow của Nga được thông báo đầy ắp các quan chức từ Trung...
Các nhà trị liệu tâm lý cảnh báo, nhu cầu quan hệ tình dục với búp...