Thứ Hai, ngày 19/03/2018 06:40 AM (GMT+7)

HQ lập trung đoàn 3.000 quân tinh nhuệ chống Triều Tiên

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Ba, ngày 22/03/2016 09:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc vừa thành lập trung đoàn mới có nhiệm vụ sẵn sàng ứng chiến với Triều Tiên.

   

 hq lap trung doan 3.000 quan tinh nhuẹ chóng trieu tien hinh anh 1

Lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc.

Hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết trung đoàn mới có tên Spartan 3000 luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, và có thể được triển khai tới bất kỳ khu vực nào trên bán đảo Triều Tiên trong vòng 24 giờ nếu bị Bình Nhưỡng tấn công.

Trước đây, đơn vị cấp tiểu đoàn mất 24 giờ trong khi đơn vị cấp trung đoàn phải mất 45 giờ để triển khai dọc bán đảo Triều Tiên. Mặc dù vậy, đơn vị mới có thể được triển khai trong vòng 24 giờ cho dù ở cấp trung đoàn”, một quan chức quân sự Hàn Quốc nói.

Nhiêm vụ ưu tiên tiên của đơn vị Spartan 3000 là phá hủy các căn cứ quân sự quan trong ở hậu phương của Triều Tiên khi xảy ra chiến tranh, trong khi ở thời kỳ hòa bình đơn vị này sẽ được sử dụng như một lực lượng phản ứng nhanh để đối phó với thảm họa thiên nhiên và tình huống khẩn cấp.

Đơn vị Spartan 3000 được thành lập vào ngày 1.3 tai thành phố Pohang và đã được "thử lửa" ngay lập tức trong cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc dự kiến kết thúc vào 25.3 tới.

Trong khi đó, Triều Tiên ngày 21.3 đã phóng 5 quả tên lửa tầm ngắn xuống biển phía đông của nước này. Đầu tháng này, Bình Nhưỡng cũng phóng hai qua tên lửa đạn đạo tầm trung xuống biển phía đông để đáp lại cuộc tập trân chung Mỹ-Hàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc máy bay chở khách MH370 bị biến mất bí ẩn đã được theo dõi...
Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh...
Nga sẽ biến Anh thành một vùng đất hoang dã không còn chỗ ở nếu...