Thứ Tư, ngày 26/09/2018 22:18 PM (GMT+7)

HQ: Thấy người giống vợ cũ, khách TQ vác dao đâm chết

authorQuang Minh - SH Thứ Năm, ngày 22/09/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ phạm khai hai người vợ cũ đều bỏ trốn cùng tình nhân nên hắn rất căm hận.

   

 hq: thay nguoi giong vo cu, khach tq vac dao dam chet hinh anh 1

Camera an ninh ghi lại hình ảnh Trần sau vụ tấn công đẫm máu.

Cảnh sát đảo Jeju Hàn Quốc cho biết một khách du lịch Trung Quốc họ Trần, 50 tuổi đã đâm chết một phụ nữ nước này tại nhà nguyện địa phương hôm 17.9.

Sau khi bị kẻ thủ ác đâm 4 nhát, bà Kim gọi điện cho xe cấp cứu. Khi đưa tới viện, mặc dù được cứu chữa tận tình nhưng vết thương quá nặng khiến bà Kim qua đời vào ngày hôm sau.

Lúc đâm xong bà Kim, Trần bỏ trốn khỏi thành phố Jeju. Đến chiều cùng ngày, y bị cảnh sát bắt giữ ở một thành phố khác, theo Korea Times.

“Hắn nói rằng ngày 17.9 tới nhà nguyện trong vùng và đột ngột mất kiểm soát khi thấy bà Kim. Hắn nói bà Kim giống hệt vợ cũ của hắn”, Park Ki-nam, cảnh sát trưởng khu vực, nói. “Có vẻ hắn rất căm ghét phụ nữ và đặc biệt là vợ cũ”.

Trần nói rằng hai người vợ đều lừa dối hắn và bỏ khỏi nhà cùng tình nhân. “Khi tôi thấy một phụ nữ cầu nguyện ở nhà thờ, luồng suy nghĩ về vợ cũ lại xuất hiện trong đầu tôi. Tôi nổi điên và tấn công bà ấy”, Trần khai với cảnh sát.

Dù khai như vậy nhưng cảnh sát không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công có chuẩn bị trước. Trần cho biết đã tới nhà nguyện 2 lần và mua một con dao khi sống trên đảo.

Trần đến đảo Jeju vào ngày 13.9 và dự kiến rời khỏi đây ngày 22.9. Du khách Trung Quốc có thể tới đảo Jeju không cần visa trong 30 ngày.

Đầu tháng này, 8 người Trung Quốc bị bắt giữ vì ẩu đả ở một nhà hàng địa phương trên đảo Jeju. Cảnh sát cho biết chỉ vì không được chủ quán phục vụ rượu ngoài trời mà nhóm khách Trung Quốc đã “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”.

Trong vụ tấn công, chủ nhà hàng 53 tuổi bị đánh vào đầu bằng một chai thủy tinh. Truyền thông Trung Quốc nói tránh mức độ vụ việc bằng cách đưa tin người chủ là một công dân Trung Quốc đang sinh sống ở Hàn Quốc.

Người dân trên đảo Jeju có vẻ đã chán những du khách Trung Quốc thô lỗ. 2.000 người địa phương đã ký giấy yêu cầu xóa bỏ đặc quyền miễn visa cho khách Trung Quốc tới hòn đảo du lịch nổi tiếng.

Chính quyền sở tại đồng ý miễn visa cho du khách Trung Quốc từ năm 2008 khiến du lịch ở đây nở rộ. Đi kèm đó là tình trạng mất trật tự trị an và các vụ án hình sự. Năm ngoái, 393 người nước ngoài bị bắt giữ ở Jeju.

“Số vụ án hình sự gây ra bởi người nước ngoài tăng nhanh trên đảo Jeju”, một nhân viên cảnh sát giấu tên trả lời hãng tin Yonhap. “Chúng tôi đang cố gắng đảm bảo du khách không bỏ trốn sau khi gây tội”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyến bay MH 370 của Malaysia Airlines 'nằm ở đáy Ấn Độ Dương ở vị...
Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã gửi cảnh báo tới Tổng thống...