Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 06:49 AM (GMT+7)

HQ: Triều Tiên đang có 8-20 đầu đạn hạt nhân thu nhỏ

authorTrà My - Daily Mail Thứ Tư, ngày 20/04/2016 16:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên đang có nhiều đầu đạn hạt nhân thu nhỏ nặng 300kg, có thể gắn vào tên lửa, một cơ quan nghiên cứu của Hàn Quốc cho biết.

   

 hq: trieu tien dang co 8-20 dau dan hat nhan thu nho hinh anh 1

Triều Tiên công bố hình ảnh Kim Jong un đứng cạnh “vũ khí được thu nhỏ”

Một báo cáo mới đây của chính phủ Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân nặng 300 kg.

Đầu đạn hạt nhân được thu nhỏ thành công khi nó nhẹ hơn 998 kg và có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 89cm. Kim Jong un đã từng phát biểu: "Chúng ta phải luôn sẵn sàng bắn đầu đạn hạt nhân bất cứ lúc nào."

Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Hàn Quốc cho biết các đầu đạn này có thể được gắn vào tên lửa, trái ngược với báo cáo đưa ra bởi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vào tháng trước khi họ cho rằng Triều Tiên chưa thể gắn vũ khí hạt nhân vào tên lửa đạn đạo.

Tờ báo Seoul Shinmun của Hàn Quốc cho biết báo cáo của Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Hàn Quốc kết luận Triều Tiên đang có 8-20 đầu đạn hạt nhân thu nhỏ.

 hq: trieu tien dang co 8-20 dau dan hat nhan thu nho hinh anh 2

Đầu đạn hạt nhân được thu nhỏ khi nhẹ hơn 998 kg

Tháng 3, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu tiên tuyên bố các nhà khoa học nước này đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân và có thể gắn lên tên lửa đạn đạo. Các đầu đạn hạt nhân đã được tiêu chuẩn hóa để phù hợp với tên lửa đạn đạo bằng cách thu nhỏ chúng”, hãng tin KCNA của Triều Tiên dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

 hq: trieu tien dang co 8-20 dau dan hat nhan thu nho hinh anh 3

Đại tướng Mỹ Brooks cho rằng vấn đề bây giờ chỉ là thời gian trước khi Bình Nhưỡng có tên lửa tầm xa bắn tới Mỹ

Trước tình hình này, đại tướng Vincent Brooks phát biểu với Ủy ban Quân vụ Thượng viện ở Washington rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã quyết tâm xây dựng tên lửa có thể nhắm đến Mỹ. Ông cho rằng vấn đề bây giờ chỉ là thời gian trước khi Bình Nhưỡng có một tên lửa tầm xa bắn tới Mỹ và Nhật Bản.

Thượng nghị sĩ John McCain, chủ tịch ủy ban Thượng viện Mỹ, đã hỏi Đại tướng Brooks về những hành động khó dự đoán của lãnh đạo Bình Nhưỡng. Đại tướng Brooks trả lời: "Tôi rất lo ngại về dự định của Kim Jong un và rõ ràng Kim vẫn chưa nản chí về các ý định của mình”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Gần 200 chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria được cho...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...