Thứ Năm, ngày 27/02/2020 01:31 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 19:00 PM (GMT+7)

Infographic: Uy lực đáng gờm của tàu sân bay hạt nhân Pháp điều tới Trung Đông

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Charles De Gaulle của nước này sẽ được triển khai tới Trung Đông trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4-2020 nhằm hỗ trợ cho Chiến dịch quân sự Chammal ở khu vực.

   

Chammal là chiến dịch đã được phát động từ năm 2014 để ngăn chặn sự lan tỏa của khủng bố đồng thời cũng nhằm yểm trợ cho quân đội Iraq trong cuộc chiến chống lại các phần tử thánh chiến cực đoan tại quốc gia này.

Theo kế hoạch dự kiến, Đức, Bỉ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hy Lạp sẽ tham gia vào hoạt động triển khai này của Pháp và cùng hộ tống tàu sân bay Charles De Gaulle tới khu vực.

Tổng thống Macron cho biết, sau thời gian triển khai ở Trung Đông, nhóm tác chiến tàu sân bay Charles De Gaulle sẽ được điều động tham gia các sứ mệnh mới ở Đại Tây Dương và Biển Bắc.

Quyết định trên của Pháp được đưa ra trong bối cảnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gần đây đã có sự điều chỉnh về cách thức can dự ở Trung Đông. Cụ thể, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố, khối quân sự này sẽ tham gia nhiều hơn vào các vấn đề trong khu vực sau yêu cầu thay đổi từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 infographic: uy luc dang gom cua tau san bay hat nhan phap dieu toi trung dong hinh anh 1

Theo Việt Hùng (An ninh Thủ đô)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dịch corona đang diễn biến phức tạp khiến thị trường cổ phiếu rơi...
Một bác sĩ ở Kyoto, Nhật Bản đã chữa khỏi cho 2 bệnh nhân nhiễm...
Nguyên soái Liên Xô Dmitry Yazov đã qua đời tại Moscow, Bộ Quốc...