Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 13:26 PM (GMT+7)

Iran cho Nga mượn căn cứ không quân “bao lâu cũng được” Mỹ 'sốt vó' ?

authorVăn Giang Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 15:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Iran cam kết sẽ cho Nga mượn căn cứ không quân Hamadan bao lâu cũng được miễn là cần thiết.

   

Theo hãng tin RT, Iran sẽ cho phép các lực lượng không quân Nga sử dụng căn cứ không quân Hamadan của nước này bao lâu cũng được miễn Moscow thấy phù hợp, Bộ trưởng Quốc phòng nước này cho biết, sau khi chiếc máy bay Nga đã sử dụng sân bay Iran tấn công bọn khủng bố tại Syria trong tuần qua.

 iran cho nga muon can cu khong quan “bao lau cung duoc” my 'sot vo' ? hinh anh 1

Ông Hossein Dehghan nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Bảy rằng, Nga có thể sử dụng căn cứ không quân Hamadan đến bao lâu họ cần, song cũng nhấn mạnh chỉ với mục đích sử dụng để khởi động các cuộc không kích nhằm vào bọn khủng bố ở Syria.

Trước đó, máy bay ném bom của Nga là Tupolev Tu-22 M3 và Su-24 đã xuất phát từ căn cứ Hamadan để ném bom tầm xa tấn công nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

"Đó là một quyết định quân sự được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác trong chiến đấu chống lại IS và những kẻ khủng bố khác, được tổ chức theo yêu cầu của chính phủ Syria", Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Iran cho biết.

Ông Hossein Dehghan cũng đã gạt qua những chỉ trích từ các nhà lập pháp Iran cho rằng, hành động của Nga ở căn cứ Hamadan đã vi phạm Điều 146 của Hiến pháp nước Cộng hòa Hồi giáo.

Phía Mỹ cũng đã bày tỏ sự bất ngờ trước động thái này của Nga. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một vận động viên Triều Tiên đã trở thành tâm điểm chú ý của thế...
Manop sống cùng hai cô vợ xinh đẹp, kém tới hơn chục tuổi ở Thái...
Trong phiên tòa xét xử vụ án cô gái Việt Quyen Ngoc Nguyen, 28...