Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 20:41 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 11/06/2017 19:06 PM (GMT+7)

Iran điều 5 máy bay chở 450 tấn thực phẩm tới Qatar

Iran tuyên bố sẽ tiếp tục chuyển hàng tới Qatar khi Doha vẫn có nhu cầu, tuy nhiên không nói rõ đây là hàng viện trợ hay xuất khẩu.

   
 iran dieu 5 may bay cho 450 tan thuc pham toi qatar hinh anh 1

Iran thông báo sẽ chuyển lương thực đến Qatar nếu Doha vẫn có nhu cầu. Ảnh minh hoạ: Alarabiya

Hãng hàng không quốc gia Iran Air đã điều 5 máy bay chở rau quả tới Qatar, khi các nước láng giềng cắt đứt quan hệ với Doha.

"Đến nay có 5 máy bay mang theo thực phẩm như hoa quả, rau tươi tới Qatar, mỗi máy bay chở khoảng 90 tấn, một máy bay khác sẽ được gửi đi tiếp", AFP hôm nay dẫn lời Shahrokh Noushabadi, phát ngôn viên của hãng Iran Air nói.

Theo Noushabadi, Iran cũng tiếp tục chuyển hàng tới Qatar khi Doha vẫn có nhu cầu, tuy nhiên không nói rõ đây là hàng viện trợ hay xuất khẩu.

Cùng lúc, ba tàu với 350 tấn thực phẩm cũng sắp rời cảng Iran để đến Qatar, hãng tin Tasnim dẫn lời quan chức địa phương cho biết.

Động thái của Iran diễn ra khi Arab Saudi, Bahrain, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Ai Cập và Yemen, hôm 5/6 tuyên bố cắt đứt tất cả các quan hệ với Qatar, cáo buộc nước này ủng hộ khủng bố. Đây là cuộc khủng hoảng ngoại giao lớn nhất ở khu vực gần đây.

Iran đã thúc giục Qatar và các nước láng giềng đối thoại để giải quyết bất đồng.

Trong một diễn biến khác, Iran đã mở không phận cho khoảng 100 chuyến bay của Qatar mỗi ngày, sau khi các nước cấm máy bay Qatar hoạt động. Các chuyến bay mới đã làm tăng lưu lượng hàng không của Iran khoảng 17%.

Theo Khánh Linh (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư của 2 thuyền trưởng trên các tàu chiến Ukraine bị Nga bắt...
Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Vị tiên tri mù từng được cho là đã dự đoán chính xác sự kiện khủng...