Thứ Hai, ngày 21/10/2019 19:54 PM (GMT+7)

Iran dọa đánh chìm tàu sân bay, phá hủy căn cứ Mỹ bằng loạt tên lửa

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Tư, ngày 10/07/2019 08:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Iran Hossein Nejat đã đưa ra lời cảnh báo mới nhằm vào Mỹ, trong bối cảnh Iran hết sức tức giận vì tàu chở dầu khổng lồ của nước này bị hải quân Anh bắt giữ.

   

 iran doa danh chim tau san bay, pha huy can cu my bang loat ten lua hinh anh 1

Iran sở hữu hàng loạt các tên lửa đạn đạo uy lực.

Theo Daily Star, hải quân Anh đã bắt đầu điều tàu chiến đến bảo vệ các tàu chở dầu và chở hàng đi qua khu vực vùng Vịnh vì căng thẳng với Iran.

Ông Nejat nói: “Căn cứ Mỹ nằm trong tầm bắn tên lửa của chúng tôi. Tên lửa của chúng tôi sẽ phá hủy tàu chiến của họ nếu họ mắc sai lầm. Người Mỹ nên biết hậu quả nếu công khai đụng độ quân sự với Iran”.

Đây là lời cảnh báo mới nhất, sau khi Iran nhắc Mỹ về việc đối mặt với “biển máu” ở vùng Vịnh. Giáo sĩ Iran Mohammad Ali Movahedi-Kermani nói: “Hãy nghĩ về việc tấn công nếu muốn thay đổi màu nước vịnh Ba Tư thành màu đỏ”.

Quan chức Mỹ không ngừng cáo buộc Iran có ý đồ tấn công, do đó đã đưa hàng loạt tàu chiến, máy bay ném bom và binh sĩ đến Trung Đông.

Tuy vậy, ông Nejat nói chiến tranh “không nằm trong toan tính của Tổng thống Mỹ Donald Trump” và nhà lãnh đạo Mỹ “muốn buộc Iran đàm phán thông qua việc gây sức ép tối đa”.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng có lời cảnh báo tương tự, khi nói rằng Iran nằm trong tầm tấn công của chiến đấu cơ Israel. “Iran gần đây đe dọa hủy diệt Israel. Họ nên nhớ rằng các chiến đấu cơ Israel có thể vươn tới bất cứ nơi đâu ở Trung Đông, bao gồm Iran và dĩ nhiên là cả Syria”, ông Netanyahu nói tại một căn cứ không quân Israel hôm 9.7.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiểu hành tinh 162082 (1998 HL1) sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách...
Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Người đẹp Thang Sán, nữ ca sĩ quân đội của Trung Quốc nổi tiếng với...