Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:00 AM (GMT+7)

Iran khoe có hơn 100.000 tên lửa, sẵn sàng tấn công hủy diệt Israel

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 05/07/2016 11:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tuyên bố nước này có hơn 100.000 tên lửa và vũ khí tầm xa sẵn sàng tấn công Israel nếu nước này có bất cứ động thái sai lầm nào.

   

 iran khoe co hon 100.000 ten lua, san sang tan cong huy diet israel hinh anh 1

Tên lửa tầm xa Emad của Iran.

Phó Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, Hossein Salami đã tuyên bố như vậy đồng thời nhấn mạnh rằng, Nhà nước Hồi giáo đứng về phía nhà nước Palestine. Ông Salami nhấn mạnh, Iran sở hữu vũ khí tầm xa để sẵn sàng bắn Israel từ Lebanon.

"Ngày nay, các nền tảng dẫn đến sự hủy diệt và sụp đổ của chế độ Do Thái là hiện hữu hơn bao giờ hếtNếu Israel có bất cứ động thái sai lầm nào, tất cả các vùng lãnh thổ bị (Israel) chiếm đóng sẽ bị tấn công và theo ý muốn của Thượng đế, các vùng lãnh thổ đó sẽ được giải phóng", ông Salami nhấn mạnh.

 iran khoe co hon 100.000 ten lua, san sang tan cong huy diet israel hinh anh 2

Cận cảnh một hầm tên lửa của Iran

Trong khi đó, một quan chức cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạnh Iran cũng tuyên bố rằng, hệ thống phòng thủ chống tên lửa Dome của Israel rất dễ bị vô hiệu hóa, theo hãng thông tấn Fars của Iran.  Ngoài ra, lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei cũng đã kêu gọi hiệp hội sinh viên chia sẻ đức tin Hồi giáo để thành lập "mặt trận thống nhất chống Mỹ và chống Do Thái".

Trong các cuộc biểu tình chống Israel được tổ chức dọc khắp Iran cuối tuần trước, những người biểu tình đã lên án việc người Israel chiếm đóng những phần lãnh thổ của người Palestine và hô vang "sự sụp đổ cho Israel"

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...