Thứ Hai, ngày 24/09/2018 05:27 AM (GMT+7)

Iran ra mắt tàu cao tốc có thể chở máy bay trực thăng

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Năm, ngày 15/09/2016 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quân đội Iran ngày 13.9 đã ra mắt tàu cao tốc thế hệ mới, có khả năng chở theo máy bay trực thăng và 100 người.

   

 iran ra mat tau cao toc co the cho may bay truc thang hinh anh 1

Iran ra mắt tàu cao tốc thế hệ mới ngày 13.9.

Theo hãng tin IRNA, tàu cao tốc mới của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran được thiết kế như thuyền đôi với chiều dài 55m và rộng 14m cùng vận tốc 28 hải lý/giờ. Tàu có thể chở được trực thăng dân sự hạng nhẹ và 100 người

Trong lễ ra mắt tàu cao tốc thể hệ mới ngày 13.9, Tự lệnh Hải quân Iran Đô đốc Ali Fadavi đã lên án sự có mặt của quân đội Mỹ tại vùng Vịnh và cho rằng điều này là nguyên nhân gây ra tình trạng bất ổn và vô luật pháp ở khu vực.

“Tàu cao tốc sẽ giúp tăng khả năng ngăn chặn của Iran”, Đô đốc Ali Razmjou, Tư lệnh của Hạm đội số 2 thuộc Hải quân Iran, cho biết.

Tehran và Washington thường xuyên va chạm với nhau trên biển trong thời gian gần đây. Hồi tháng 8, một tàu chiến của Hải quân Mỹ đã bắn 3 phát đạn cảnh cáo về phía tàu của Iran đang áp sáp một tàu khác của Mỹ tại phía bắc vịnh Ả Rập.

Trước đó, 4 tàu nhỏ của Iran cũng tiếp cận tàu khu trục USS Nitze của Hải quân Mỹ ở tốc độ cao tại eo biển Hormuz. Các tàu của Iran chỉ đổi hướng sau khi tàu Mỹ bắn hỏa mù cảnh cáo.

Hồi tháng 1, Iran đã bắt giữ 10 thủy thủ của Hải quân Mỹ sau khi tàu của họ di chuyển vào vùng lãnh hải Iran.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc tìm kiếm MH370 tháng này rung chuyển bởi tuyên bố gây sốc rằng...
Nhóm phiến quân Tahrir al-Sham Hay'at (Mặt trận Al-Nusra) đã chuyển...
Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Israel đã vi phạm thỏa thuận với Moscow...