Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 08:23 AM (GMT+7)

Iran tung đòn quân sự ngay sát nách Mỹ

authorTiểu Đào (Theo RT) Thứ Bảy, ngày 05/01/2019 07:30 AM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) Iran tuyên bố sẽ gửi tàu chiến tới phía tây Đại Tây Dương vào tháng 3. Động thái này được cho là để đáp trả việc Mỹ đưa tàu sân bay tới “nắn gân” Tehran tại Vịnh Ba Tư.

   

 iran tung don quan su ngay sat nach my hinh anh 1

Hải quân Iran cơ động trước mũi tàu chiến Mỹ. Ảnh: Global Look Press.

Theo RT, thông tin Iran điều tàu tới Đại Tây Dương được đưa ra bởi một chỉ huy hải quân hàng đầu của Iran vào hôm qua (4.1). Chiến dịch, được cho là nhằm đáp trả việc đội tàu sân bay tấn công của Mỹ hiện diện tại Vịnh Ba Tư trong nhiều tuần, sẽ được bắt đầu vào tháng Ba và kéo dài nhiều tháng sau đó.

“Đại Tây Dương ở rất xa nên chiến dịch của hạm đội Hải quân Iran có thể sẽ kéo dài 5 tháng”, Chuẩn Đô đốc Touraj Hassani nói với truyền thông nhà nước Iran.

Bên cạnh đó, ông Touraj còn tiết lộ rằng tàu khu trục mới đóng Sahand sẽ tham gia hạm đội nói trên. Được biết, chiếc tàu chiến này có sàn đáp trực thăng, được trang bị súng phòng không, chống hạm, tên lửa đất đối đất và đất đối không. Ngoài ra, Tehran tuyên bố Sahand còn có khả năng chiến tranh điện tử.

Trước đó, Tehran đã lên tiếng cho rằng sự hiện diện của tàu chiến Mỹ tại Vịnh Ba Tư là “không đáng để tâm”, đồng thời thề sẽ ngăn chặn tàu Mỹ đi vào vùng nước của Iran ở Vịnh Ba Tư. Đáng chú ý, Cộng hòa Hồi giáo nhấn mạnh rằng tàu Mỹ vẫn có thể đi lại ở vùng nước quốc tế gần nước này - giống như Hải quân Iran có quyền đi lại ở vùng biển Đại Tây Dương gần Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
 Nga nhắc rằng chính thứ  logic này đã là cơ sở của cuộc chạy đua...