Thứ Tư, ngày 20/02/2019 21:28 PM (GMT+7)

Iran tuyên bố sẽ tát thẳng mặt, đánh bại nước Mỹ

authorTiểu Đào (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 04/10/2018 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã có bài phát biểu trước 10.000 quân nhân tại một sân vận động ở thủ đô Tehran, đề cập về các vấn đề cản trở kinh tế trong nước cũng như mối quan hệ với Mỹ.

   

Trong bài phát biểu được phát sóng truyền hình trực tiếp, nhà lãnh đạo Khamenei đã lên tiếng chỉ trích các đòn cấm vận của Mỹ nhằm vào Iran, đồng thời tuyên bố nước này sẽ “tát thẳng mặt” và đánh bại Washington, chống lại các đòn trừng phạt.

Bên cạnh đó, ông Ali Khamenei còn phủ nhận tuyên bố của Tổng thống Donald Trump rằng Iran sẽ sụp đổ vì sức ép cấm vận trong vòng vài tháng. Trước các binh sĩ, nhà lãnh đạo khẳng định người dân Iran đang ở một vị thế “nhạy cảm” vì các lệnh cấm vận của Mỹ cũng như các vấn đề kinh tế trong nước.

“Mọi phương diện đều rất nhạy cảm: chúng ta vừa phải đối mặt với các chính trị gia kiêu ngạo của đế quốc Mỹ, vừa phải giải quyết vấn đề kinh tế quốc gia cũng như đời sống phải thắt chặt chi tiêu của nhiều người dân trên cả nước”, ông Ali Khamenei cho hay.

Theo RT, mối quan hệ Mỹ - Iran đã xuống cấp nhanh chóng sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút nước Mỹ ra khỏi Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA) – hay còn được biết đến với cái tên Thỏa thuận Hạt nhân Iran – vào hồi tháng 5 vừa rồi. Ngay sau đó, Washington áp đặt lại các lệnh cấm vận trước kia lên Iran.

Được biết, Liên minh Châu Âu đã đáp trả bằng cách thiết lập một cơ chế thanh toán riêng cho các doanh nghiệp làm ăn với Iran nhằm né tránh cấm vận của Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo tin mới nhất về vụ Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân ở...
Một nhóm nhân viên dịch vụ an ninh Ukraine đã bị nổ tung trong...
“Theo nguyên tắc của Nga, sẽ không có bất kỳ thoả hiệp ngừng bắn...