Thứ Sáu, ngày 31/03/2017 07:43 AM (GMT+7)

Iraq đào hào, xây tường quanh thủ đô để ngăn IS

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 03:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Iraq đang xây dựng hàng rào an ninh cao 3m và đường hào quanh thủ đô Baghdad để ngăn chặn phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tấn công khủng bố.

   

Phát ngôn Bộ Chỉ huy tác chiến Baghdad (BOC) của quân đội Iraq, Chuẩn tướng Saad Maan cho biết các biện pháp an ninh đang được tăng cường để ngăn chặn các vụ đánh bom khủng bố bằng xe hơi và xả súng tại thủ đô của nước này.

Theo ông Saad Maan, hệ thống hàng rào an ninh cao 3m và đường hào sẽ đường xây dựng đầu tiên ở phía bắc và tây thành phố Baghdad, khu vực giáp danh với lãnh thổ mà phiến quân IS đang chiếm đóng.

 iraq dao hao, xay tuong quanh thu do de ngan is hinh anh 1

Iraq xây tường và đào hào quanh thủ đô Baghdad để ngăn chặn IS tấn công.

Sau khi giai đoạn đầu tiên của dự án hoàn thành dự kiến trong vòng 6 tháng, ông Maan cho biết một nửa số trạm kiểm soát hiện tại trong thành phố Baghdad sẽ được dỡ bỏ.

An ninh tại Baghdad đã được tăng cường từ khi phiến quân IS thực hiện một vụ tấn công vào thành phố này hồi tháng 6.2014. Các quan chức Iraq cho biết hàng loạt vụ đánh bom bằng ô tô và xả súng gần đây đã khiến 9 người thiệt mạng và 33 người bị thương tại Baghdad.

Phần lớn các vụ tấn công tại thành phố Baghdad liên quan tới các phần tử Hồi giáo cực đoan dòng Sunni và mục tiêu của chúng là người dân và lực lượng an ninh Hồi giáo dòng Shiite.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà khảo cổ Mỹ mới đây đã khai quật cung điện cổ 2.300 tuổi của...
Từng được xem là tổ chức khủng bố giàu nhất thế giới, song giờ đây...
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao ngày 30.3, Người Phát ngôn...