Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 21:43 PM (GMT+7)

IS bí mật dùng tàu lượn trinh sát tấn công quân đội đối phương

authorVăn Giang Thứ Hai, ngày 24/10/2016 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ đầu tháng 10 đến nay, nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhiều lần sử dụng tàu lượn có gắn máy quay phim loại nhỏ để trinh sát trận địa và các cơ sở của đối phương.

   

Ông James Bevan, Giám đốc Tổ chức nghiên cứu vũ khí tại các cuộc xung đột ngày 23.10 cho biết, IS đã nhiều lần sử dụng tàu lượn để trinh sát và tấn công quân đội Iraq và các chiến binh người Kurd tại quốc gia Trung Đông này trong thời gian gần đây. 

 is bi mat dung tau luon trinh sat tan cong quan doi doi phuong hinh anh 1

Lực lượng quân đội Iraq triển khai chiến dịch giải cứu Mosul.

Theo ông Bevan, việc IS sử dụng các loại tàu lượn nhỏ để tấn công đối phương hết sức nguy hiểm. Điều đó cho thấy, IS đã có thể tự trang bị vũ khí tinh gọn và đang mở rộng kho vũ khí tự chế tại chỗ để phục vụ cho các cuộc tấn công gây sát thương của chúng.

Theo ông Bevan, sau khi IS thất bại ở khu vực Ramadi, cách thủ đô Baghdad, Iraq 120 km về phía Tây, các chuyên gia đã phát hiện một xưởng chế tạo bí mật tàu lượn.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đã thành lập một đơn vị đặc nhiệm nhằm triệt phá các thiết bị quân sự tự chế của tổ chức khủng bố này.

Trong diễn biến khác, tờ Sputnik ngày 24.10 cho biết, IS  đã hành quyết 16 người dân Mosul, Bắc Iraq, bằng cách đẩy họ ngã từ một cây cầu ở tỉnh Ninewa.  Trước đó vào ngày 23.10 đã có tin phiến quân IS hành quyết 284 đàn ông và nam thanh thiếu niên ở phía nam Mosul. Vào đêm rạng sáng ngày 17. 10, các lực lượng Iraq và người Kurd dưới sự hỗ trợ của máy bay liên quân do Mỹ chỉ đạo phát động  cuộc tấn công qui mô lớn để giải phóng Mosul.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...