Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:53 AM (GMT+7)

IS bổ nhiệm một nữ quái khét tiếng tàn bạo làm lãnh đạo

authorBảo Ngọc Thứ Ba, ngày 01/03/2016 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Abu Bakr al-Baghdadi, lãnh đạo của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bổ nhiệm một người phụ nữ làm chỉ huy của một phân khu mới của tổ chức cực đoan khét tiếng tàn bạo này.

   

Báo Pravda của Nga dẫn lại nguồn từ Al Arabia cho biết, nữ khủng bố, người được biết đến với cái tên Nada al-Qahtani, sẽ dẫn đầu Lữ đoàn al-Khansaa  khét tiếng ở Raqqa, phía đông bắc của Syria.

Al-Qahtani đã được báo cáo tham gia vào IS và thề trung thành vào năm 2013. Kể từ đó, cô ta đã tham gia tích cực vào các hoạt động chiến đấu ở Syria và Iraq và tuyển dụng phụ nữ trong hàng ngũ của các nhóm khủng bố. Sau khi được bổ nhiệm, Nada al-Qahtani sẽ lãnh đạo một đội quân 800 nữ thánh chiến. Cô ta vốn nổi bật với tài năng thuyết phục các “chiến binh nước ngoài” và ở vị trí mới cô ta sẽ tiếp tục với nhiệm vụ lôi kéo, dụ dỗ thêm nhiều phần tử cực đoan ở nước ngoài tham gia hàng ngũ của IS.

 is bo nhiem mot nu quai khet tieng tan bao lam lanh dao hinh anh 1

Thông qua tài khoản của mình trên Twitter, al-Qahtani kêu gọi phụ nữ để hỗ trợ chồng và con trai của họ đã tham gia IS, cũng như bày tỏ ý định của mình để trở thành một “máy bay ném bom”.

Báo Al Arabia cho biết, không có hình ảnh nào của Al Arabia được tiết lộ, song cái tên của cô ả này đã trở thành nỗi khiếp đảm của rất nhiều phụ nữ trong đội quân IS.

IS thành lập Lữ đoàn al-Khansaa như là một cách để thực thi luật Sharia mà không cần phải chạm vào những phụ nữ jihad khi họ vi phạm luật lệ của IS.

Lữ đoàn này nổi lên từ tháng 12.2014, khi những báo cáo trên truyền thông cho biết, những phụ nữ tham gia phong trào thánh chiến Jihad đã bị tra tấn bằng các thiết bị dã man khi những người này không tuân theo luật Sharia. IS sử dụng một thiết bị được gọi là “bẫy gấu”, đặt trên ngực của phụ nữ, gây ra những cơn đau dữ dội. 

Phần lớn những phụ nữ bị hình phạt này là do họ đã cho con bú ở nơi công cộng. Thậm chí có những phụ nữ phải chịu hình phạt dã man hơn là bị IS cắt bỏ bầu ngực, thậm chí chặt đầu.

IS sử dụng luật Sharia nghiêm ngặt, mà đối xử với phụ nữ như công dân hạng hai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...