Thứ Năm, ngày 21/06/2018 15:59 PM (GMT+7)

IS cạo râu, hóa trang thành phụ nữ để trốn khỏi Syria

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Ba, ngày 20/10/2015 11:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) đã cạo râu và hóa trang thành phụ nữ nhằm tháo chạy khỏi Syria, sau khi Nga gia tăng các đợt không kích.

   

Những hình ảnh được cho là chụp tuần trước ở gần thành phố Aleppo của Syria cho thấy những đống râu ria trên mặt đất cùng với dao cạo râu bị bỏ lại. Đây có thể là bằng chứng cho thấy phiến quân IS đã cạo râu và hóa trang thành phụ nữ Hồi giáo với khăn che kín mặt nhằm thoát sang Thổ Nhĩ Kỳ.

 is cao rau, hoa trang thanh phu nu de tron khoi syria hinh anh 1

Phiến quân IS được cho là đã cắt bỏ râu ria và hóa trang thành phụ nữ để tháo chạy khỏi Syria.

Nhà báo Hala Jaber của tờ Sunday Times sau đó đã chia sẻ những hình ảnh trên lên mạng xã hội Twitter, kèm theo bình luận: “Hình ảnh dường như cho thấy râu ria bỏ lại của những phiến quân tháo chạy khỏi Syria".

Những hình này sau đó đã được hàng trăm người trên mạng Twitter chia sẻ. Nhiều người đã bình luận chế nhạo nhóm phiến quân IS và gọi chúng là những kẻ đạo đức giả khi tự xưng là các “chiến binh thánh chiến”.

Thành viên Malcolm Rawlinson chế nhạo: “Những con sư tử tự xưng giờ đã biến thành mèo con nhút nhát”.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh ngày 18.10 cho biết ít nhất 40 phiến quân IS đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích nhằm vào một đoàn xe của nhóm phiến quân này tại tỉnh Hama.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...