Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:08 PM (GMT+7)

IS cố ngóc đầu dậy, thành lập "thủ phủ" mới ở Syria

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 24/04/2017 14:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bất chấp những thất bại liên tiếp gần đây và nguy cơ tan rã, những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cứng đầu nhất vẫn cố ngóc đầu dậy và vừa thành lập một "thủ phủ" mới tại thành phố Deir ez-Zor của Syria.

   

 is co ngoc dau day, thanh lap "thu phu" moi o syria hinh anh 1

Tổ chức khủng bố khét tiếng IS đang cố ngóc đầu dậy thành lập thủ phủ mới

Các lực lượng do Mỹ ủng hộ ở Syria đang bao vây IS ở Raqqa - "thủ phủ" lâu nay của tổ chức khủng bố khét tiếng này. Dự kiến trận chiến cuối cùng với IS sẽ diễn ra tại đây.

Tuy nhiên, các nguồn tin mà mạng lưới truyền hình Mỹ Fox nhận được tiết lộ rằng, "ban thủ lĩnh" IS giờ đây có kế hoạch đưa trận chiến sống còn tới thủ phủ mới tự xưng của chúng, cách Raqqa 145 km.

Các máy bay không người lái của Mỹ đã phát hiện hàng nghìn tên khủng bố IS chạy trốn khỏi Raqqa tới "thủ phủ" mới.

Theo đó, các lực lượng chống IS giờ đây sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến khốc liệt ở Deir ez-Zor để đánh bại tổ chức này. Tỉnh Deir ez-Zor từng xảy ra nhiều cuộc thảm sát cũng như giao tranh đẫm máu giữa IS và các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn.  

Đầu tuần này cũng có tin IS đang ra sức tìm cách liên minh với Al-Qaeda. Nếu 2 nhóm khủng bố này liên minh thành công, chúng có thể xoay chuyển cuộc chiến ở Syria có lợi cho chúng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...