Thứ Ba, ngày 22/10/2019 23:19 PM (GMT+7)

IS công khai hành quyết 5 người làm gián điệp cho quân đội Iraq

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 27/10/2018 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm dân thường đã bị xử tử sau khi bị các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắt cóc tại thị trấn Baaj, phía tây Mosul, một nguồn tin từ quân đội Iraq cho biết.

   

 is cong khai hanh quyet 5 nguoi lam gian diep cho quan doi iraq hinh anh 1

Trả lời phỏng vấn BasNews, Đại tá Thamer Abdullah xác nhận: “Các chiến binh IS đã hành quyết 5 thường dân bị chúng bắt cóc trước đó".

Ông Abdullah nói thêm rằng, các nạn nhân bị xử tử vì thu thập thông tin về IS và hợp tác với quân đội Iraq ở phía tây Mosul. Thi thể của các nạn nhân hiện đã được chuyển tới sở y tế ở Baaj. 

Tháng 12 năm ngoái, Iraq tuyên bố giành toàn quyền kiểm soát tất cả các lãnh thổ từng bị IS chiếm đóng kể từ năm 2014. Tuy nhiên, hiện nhóm khủng bố này vẫn tiếp tục khởi động các cuộc tấn công rải rác khắp Iraq. Các báo cáo an ninh cho thấy rằng nhóm chiến binh này vẫn đe dọa an ninh và sự ổn định của Iraq, đặc biệt là với các chiến binh chìm, ẩn náu trong nước chờ thời cơ tấn công.

Ước tính, tổng cộng 75 thường dân Iraq đã thiệt mạng và 179 người khác bị thương trong các cuộc tấn công khủng bố, bạo lực và xung đột vũ trang ở Iraq chỉ riêng trong tháng 9.2018 

Baghdad là thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với 101 thương vong dân sự (31 người thiệt mạng, 70 người bị thương), tiếp theo là Anbar (15 người thiệt mạng và 37 người bị thương) và Salahadin (9 người thiệt mạng và 38 người bị thương). 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ nhất trong vụ án của Lý Khải...
Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...