Thứ Năm, ngày 21/06/2018 14:01 PM (GMT+7)

IS đe dọa Nga: "Máu sẽ chảy tràn như đại dương"

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 11:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Chẳng bao lâu nữa máu sẽ chảy tràn như đại dương”, IS đe dọa 2 tuần sau khi tuyên bố bắn rơi máy bay chở khách của Nga ở Ai Cập cướp đi mạng sống của 224 người trên khoang.

   

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 12.11 tung video lẫn audio tuyên bố sẽ tấn công nước Nga vào một ngày gần nhất.

Theo CNN, đoạn video kéo dài gần 5 phút, phát một bản thánh ca bằng tiếng Nga. Trên nền nhạc là bộ sưu tập những hình ảnh tuyên truyền cũ của IS cũng như hình ảnh các tòa nhà bên trong hàng loạt thành phố Nga.

Đoạn video mang tên “Chẳng bao lâu nữa máu sẽ chảy tràn như đại dương” và được đăng tải chỉ 2 tuần sau khi một máy bay thương mại của Nga bị rơi ở Ai Cập cướp đi mạng sống của 224 người trên khoang.

 is de doa nga: "mau se chay tran nhu dai duong" hinh anh 1

Phiến quân IS vừa tung video mới đe dọa tấn công nước Nga.

IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra thảm kịch này. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng như giới chức Nga và Ai Cập đều không tin IS có khả năng bắn hạ máy bay Nga. 

Theo truyền thông Nga, các cơ quan an ninh nước này đang nỗ lực xác minh tính xác thực của video đe dọa tấn công Nga của IS.  

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov phát biểu trước các phóng viên tại Moscow rằng: "Tôi đã đọc thông tin về video này, nhưng chưa xem. Tôi không thể khẳng định tính xác thực của đoạn video này và tôi cũng không rõ tính xác thực của các nguồn thông tin này. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, tôi tin chắc rằng, thông tin này sẽ được theo dõi và kiểm tra bởi các cơ quan an ninh của chúng tôi”.

Trước đó, IS đã đe dọa tấn công nhắm vào Nga, thậm chí trước cả khi Moscow quyết định tham chiến tại Syria theo đề nghị hỗ trợ của chính quyền Tổng thống Assad. Không quân Nga đã tiến hành hàng loạt vụ không kích nhắm mục tiêu vào IS cũng như các nhóm khủng bố khác ở Syria kể từ ngày 30.9.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Trận đấu trong khuôn khổ World Cup 1962 giữa Chile và Italia được...