Thứ Tư, ngày 23/05/2018 05:09 AM (GMT+7)

IS định khủng bố Euro 2016 bằng bom hóa học?

authorTrà My - Mirror Thứ Hai, ngày 28/03/2016 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nguồn tin an ninh của Pháp cho rằng trận đấu khai mạc Euro vào tháng 6 tới có nguy cơ cao bị khủng bố, đặc biệt ở khu vực khán giả xem qua màn hình lớn.

   

 is dinh khung bo euro 2016 bang bom hoa hoc? hinh anh 1

Có nhiều lo ngại an ninh về Euro 2016

Cảnh sát chống khủng bố ở Pháp và các lực lượng khẩn cấp vừa diễn tập một cuộc khủng bố vũ khí hóa học khi người hâm mộ Anh có nguy cơ bị tấn công trong Euro 2016 sắp tới.

Các nhân viên an ninh đã tổ chức diễn tập tại một học viện cảnh sát, coi như đó là khu vực dành cho khán giả xem bóng đá ở thành phố Marseille - nơi đội tuyển Anh sẽ chơi trận mở màn gặp Nga trong tháng 6 tới.

Các sinh viên sĩ quan cảnh sát đóng giả làm 1.200 người hâm mộ bị thương trong kịch bản, những người đã mặc quần áo phòng vệ hóa học và giả vờ bị thương.

 is dinh khung bo euro 2016 bang bom hoa hoc? hinh anh 2

Cảnh sát tuần tra trước khi trận đấu giữa Đức và Anh bắt đầu tại Olympiastadion

Một nguồn tin an ninh của Pháp nói với tờ Sun: "Trận đấu khai mạc có nguy cơ cao bị khủng bố vì nhiều lý do. Về chính trị, cả 2 nước đều có chiến dịch ném bom chống IS. Trận đấu lại diễn ra tại một thành phố có nhiều người Bắc Phi.

”Khu vực dành cho khán giả sẽ được thắt chặt an ninh cho giải đấu Euro 2016", Thủ tướng Pháp Manuel Valls cho biết ngày hôm nay.

Mối lo về an ninh đã trở nên khẩn thiết sau một loạt các cuộc tấn công khủng bố vào các thành phố châu Âu, bắt đầu với Paris vào ngày 13.11 và sau đó là đánh bom tuần trước tại Brussels.

Ông Valls nói rằng các khu vực công cộng dành cho hàng ngàn người xem bóng đá qua màn hình lớn sẽ bị kiểm tra an ninh giống như trong sân vận động.

 is dinh khung bo euro 2016 bang bom hoa hoc? hinh anh 3

Đội tuyển Anh trong trận bóng thắng 3-2 trước đội tuyển Đức

"Chúng tôi dự kiến có khoảng 7.000-8.000 người trong suốt kì Euro, và đó chỉ là trong khu vực của khán giả. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Bernard Cazeneuve và tôi đã thảo luận với tất cả các thị trưởng và đặc biệt là Chủ tịch của các thành phố tổ chức Euro, để đảm bảo sự an toàn cho khu vực khán giả  xem qua màn hình ở ngoài sân bằng lực lượng, phương pháp an ninh không khác ở trong sân.”

"Điều này có nghĩa là các khu vực này sẽ được bảo vệ chặt chẽ với máy dò kim loại, cửa kiểm tra túi xách khi sự kiện diễn ra". Ông Valls cho biết trong một cuộc phỏng vấn truyền hình.

Valls nói thêm: ông hy vọng Euro sẽ khuyến khích khách du lịch đến với Paris, sau khi lượng khách đã giảm đi đáng kể từ cuộc tấn công hồi tháng 11 năm ngoái.

"Tôi hy vọng khách du lịch sẽ quay trở lại Pháp vào dịp này, để chung vui, chia sẻ những khoảnh khắc, cùng xem bóng đá trên màn hình lớn", ông nói.

 is dinh khung bo euro 2016 bang bom hoa hoc? hinh anh 4

Cảnh sát tại nhà ga xe lửa sau vụ đánh bom ngày 22.3 tại Brussels, Bỉ

 is dinh khung bo euro 2016 bang bom hoa hoc? hinh anh 5

 An ninh được thắt chặt sau vụ khủng bố ở Bỉ

Các vụ nổ khủng bố ở Paris xảy ra ngày 13.11 ở Paris đã giết chết 130 người. 3 kẻ đánh bom tự sát cũng đã kích ngòi nổ bên ngoài SVĐ Stade de France - nơi diễn ra trận khai mạc, trận chung kết và 5 trận đấu khác của Euro 2016 - nơi mà đội tuyển Pháp và đội tuyển Đức đang thi đấu trong một trận đấu giao hữu thân thiện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...