Thứ Tư, ngày 21/03/2018 03:07 AM (GMT+7)

IS "đông lạnh" 45 chiến binh đào ngũ tới chết

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 24/04/2016 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã hành quyết dã man 45 chiến binh đào ngũ bằng cách nhốt họ trong phòng lạnh lưu tử thi cho tới chết.

   

 is "dong lanh" 45 chien binh dao ngu toi chet hinh anh 1

Phiến quân IS hành quyết dã man 45 chiến binh chạy trốn khỏi chiến trường (ảnh minh họa).

Theo hãng tin Al Sumaria News, 45 chiến binh IS đã tìm cách chạy trốn trong cuộc đụng độ với lực lượng chính phủ Iraq. Họ bị cáo buộc phạm tội đào ngũ và hành quyết dã man bằng cách bị nhốt trong phòng lạnh pháp y ở thành phố Mosul cho tới khi chết.

Sau đó, phiến quân IS đã mang thi thể các chiến binh đào ngũ vứt dọc lề đường tại các cửa ngõ vào thành phố Mosul, để cảnh báo tới những chiến binh có ý định bỏ trốn.

Các thủ lĩnh IS gần đây đã thực hiện những cách tàn bạo hơn để nhằm trấn an trước sự hoang mang trong hàng ngũ của chúng, sau khi lực lượng quân đội chính phủ Iraq chiếm lại những thành phố lớn và dần đẩy lui nhóm phiến quân về phía biên giới với Syria.

Ngoài ra, phiến quân IS cũng bị mất lãnh thổ vào tay những nhóm vũ trang cực đoan khác cũng như thất thu tài chính do các cơ sở dầu mỏ của chúng bị phá hủy trong hàng loạt đợt không kích của Nga, Mỹ và chính phủ Iraq.

Trước đây, phiến quân IS thường hành quyết những tù binh bằng nhiều cách man rợn như, nhốt trong lồng sắt và thả xuống bể bơi cho tới khi ngạt thở, bắt họ quỳ trên dây thuốc nổ hay thiêu sống con tin bị nhốt trong lồng...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng Anh Theresa May được cho là đã nới lỏng các yêu cầu áp...
Các nhà ngoại giao Nga bị chính quyền Anh tuyên bố quy chế persona...
Mạnh mẽ hơn và quyết đoán hơn nữa là những gì Tổng thống Vladimir...