Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 01:39 AM (GMT+7)

IS dùng hệ thống tên lửa hạng nặng của Mỹ bắn rơi máy bay Nga

authorH.A (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 10/07/2016 16:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên báo chí xuất hiện thông tin rằng chiếc máy bay trực thăng bị bắn bằng vũ khí Mỹ. Cụ thể là bằng hệ thống tên lửa hạng nặng TOW.

   

Ở Syria, các phi công Nga Ryafagat Khabibulin và Evgeny Dolgin đã bị giết hại. Chiếc máy bay trực thăng của họ bị chiến binh khủng bố tấn công hôm thứ Sáu gần khu vực Palmyra ở Syria.

Trên báo chí xuất hiện thông tin rằng chiếc máy bay trực thăng bị bắn bằng vũ khí  Mỹ. Cụ thể là bằng hệ thống tên lửa hạng nặng TOW. Những hệ thống tên lửa này giao đến Syria vào năm 2013, mà không chỉ riêng Mỹ cung cấp mà còn cả các nước vùng Vịnh, trước  đó từng nhận các tên lửa hạng nặng như vậy từ Washington.  Họ cung cấp vũ khí dành cho phe đối lập ôn hòa. Tuy nhiên, trên  thực tế một phần lớn TOW đã lọt vào tay các chiến binh khủng bố.

 is dung he thong ten lua hang nang cua my ban roi may bay nga hinh anh 1

Theo quan điểm của chuyên gia về Trung Đông Catherine Shaakdam, còn chưa rõ những vũ khí mà phương Tây tiếp tục cung cấp cho lực lượng gọi là "đối lập ôn hòa" hiện rơi vào tay đối tượng nào.

"Các nước phương Tây không bận tâm theo dõi những vũ khí mà tình báo của họ cung cấp cho phe đối lập ôn hòa. Chúng ta đang làm gì vậy? Thực tế là chúng ta đang nhắm bắn vào những người đấu tranh chống khủng bố tại các địa điểm. Đó là sai lầm lớn",  bà Catherine Shaakdam nói trong cuộc phỏng vấn của RT.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Lầu Năm góc đã xác nhận, một tên khủng bố liên quan đến vụ tấn công...
Cuộc tấn công chớp nhoáng của Nga được cho là nhắm vào các quân nổi...