Thứ Tư, ngày 19/09/2018 23:49 PM (GMT+7)

IS dùng xe ủi đánh bom tự sát

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Năm, ngày 07/01/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) dường như đang sử dụng những chiếc xe ủi chở thuốc nổ để tấn công tự sát nhằm vào lực lượng an ninh ở Iraq.

   

Những hình ảnh do chính quyền tỉnh Anbar ở Iraq công bố cho thấy những chiếc xe ủi bọc thép được phiến quân IS sử dụng trong một cuộc tấn công gần đây nhằm vào lực lượng an ninh Iraq tại thành phố chiến lược Haditha.

 is dung xe ui danh bom tu sat hinh anh 1

Xe ủi chở thuốc nổ được IS sử dụng trong cuộc tấn công gần đây tại thành phố Haditha.

Thành phố Haditha là một điểm trung chuyển quan trọng giữa các vùng phía tây của tỉnh Anbar và tỉnh Salahuddin cũng như thành phố Nineveh. Đây là thành phố duy nhất ở tỉnh Anbar nhiều lần ngăn chặn thành công phiến quân IS.

Phát ngôn viên của văn phòng tỉnh trưởng tỉnh Anbar xác nhận với tờ Newsweek rằng những bức ảnh này được chụp tại chiến trường ở thành phố Haditha.

 is dung xe ui danh bom tu sat hinh anh 2

Thuốc nổ được tìm thấy trên chiếc xe ủi.

“Đây là phương tiện phiến quân IS sử dụng cho những cuộc tấn công tự sát. Chúng rất khó bị ngăn chặn”, phát ngôn viên tỉnh trưởng tỉnh Anbar nói. “Loại vũ khí này cũng được IS sử dụng để chiếm thành phố Ramadi vào tháng 5/2015. Chúng đặt thuốc nổ lên xe ủi và lái nhằm vào các địa điểm của quân đội Iraq”.

Nhóm phiến quân IS cũng sử dụng xe ủi để phá hủy tu viện cổ Mar Elian ở thị trấn Qaryatain thuộc tỉnh Homs ở Syria, sau khi bọn chúng đánh bật lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad khỏi tỉnh này vào tháng 8/2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những người nhìn thấy vụ rơi máy bay MH370 vào rừng rậm Campuchia...
Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...