Thứ Ba, ngày 23/04/2019 13:41 PM (GMT+7)

IS giáng cú đấm mạnh vào chiến binh người Kurd ở Đông Syria

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 09/12/2018 21:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đẩy lùi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn khỏi một thị trấn trọng điểm ở miền đông Syria sau các trận chiến kéo dài nhiều tháng.

   

 is giang cu dam manh vao chien binh nguoi kurd o dong syria hinh anh 1

Cụ thể, bất chấp điều kiện thời tiết xấu ở vùng nông thôn phía đông của tỉnh Deir al-Zour ở miền đông Syria, IS đã tiến hành một cuộc phản công chống lại SDF ở thị trấn Hajin chiến lược và chiếm được phần lớn thị trấn này từ Lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd lãnh đạo, theo Cơ quan giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại London cho biết.

Cuộc phản công đã khiến 56 chiến binh IS và 44 chiến binh Các lực lượng dân chủ Syra (SDF,) được Mỹ bậu thuẫn.

Trong hai ngày qua, SDF, được hậu thuẫn bởi các cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu đã chiếm được 70% Hajin, thành trì quan trọng nhất của IS ở bờ đông sông Euphrates ở phía đông Deir al-Zour. 

Tuy nhiên, loạt mìn IS chôn đã khiến SDF gặp khó khăn trong việc giữ các vị trí của họ trong thị trấn mặc dù được  liên minh do Mỹ đứng đầu yểm trợ bằng pháo binh và không kích.

SDF, được hậu thuẫn bởi các cuộc không kích do Mỹ lãnh đạo, đã phát động chiến dịch đánh bại IS ở bờ đông sông Euphrates kể từ ngày 10.9 cho đến nay. Ước tính, tổng cộng 849 chiến binh IS và 508 chiến binh SDF đã bị giết trong các cuôc đụng độ. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ, ông Bob Menendez nói rằng Mỹ sẽ áp...