Thứ Hai, ngày 28/05/2018 05:18 AM (GMT+7)

IS hành quyết 8 chiến binh Hà Lan vì tội đào ngũ

authorThiên Ngọc Thứ Ba, ngày 01/03/2016 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) The Guardian (ngày 1.3) đưa tin, tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa hành quyết 8 chiến binh Hà Lan tại Maadan, tỉnh Raqqa vì bị cáo buộc đào ngũ và nổi loạn.

   

 is hanh quyet 8 chien binh ha lan vi toi dao ngu hinh anh 1

Các chiến binh IS.

Abu Mohammad, một thành viên của nhóm nhà báo công dân chuyên phơi bày những vi phạm nhân quyền tại thành phố Raqqa của Syria (RBSS) cho biết: “IS đã giết chết 8 chiến binh Hà Lan hôm thứ Sáu tại Maadan, tỉnh Raqqa sau khi cáo buộc họ có hâm mưu đào ngũ và nổi loạn”.

Theo RBSS, căng thẳng tại Raqqa đã leo thang lên tới đỉnh điểm trong tháng qua giữa một bên là 75 phiến quân Hồi giáo người Hà Lan - trong đó có một số người gốc Maroc - với đặc vụ tình báo IS đến từ Iraq.

 Trước đó, lãnh đạo IS ở Raqqa cũng đã cử một người đại diện giải quyết xung đột giữa các đối tượng này. Tuy nhiên các chiến binh Hà Lan đã bị sát hại để trả thù. Sau đó, lãnh đạo IS tại Iraq ra lệnh bắt giữ tất cả các thành viên nhóm người Hà Lan và tống họ vào tù ở Tabaqa và Maadan, Syria trước khi giết chết 8 trong số này.

Ngoài ra, lực lượng IS tại Iraq cũng đã bắt giữ 3 phiến quân Hồi giáo người Hà Lan khác vì lý do tương tự, một trong số đó đã bị đánh tới chết trong quá trình thẩm vấn.

Cơ quan Mật vụ Hà Lan cho hay, hiện có khoảng 200 công dân nước này, trong đó có 50 phụ nữ tham gia tổ chức IS ở Syria và Iraq.

Xem bình luận
Đúng là bọn giết người, tưởng vào được mà xong à, ra là chết !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...