Chủ Nhật, ngày 26/03/2017 18:37 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/05/2016 06:05 AM (GMT+7)

IS huấn luyện chiến binh nhí bắn các nguyên thủ quốc gia

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tung video quay cảnh những chiến binh nhí của tổ chức này đang tập bắn với mục tiêu là ảnh các nhà lãnh đạo thế giới như Mỹ, Nga hay Pháp.

   

 is huan luyen chien binh nhi ban cac nguyen thu quoc gia hinh anh 1

Hai bé trai người Pháp giơ súng ngắm bắn các tù nhân Syria trong đoạn video do Nhà nước Hồi giáo công bố. Ảnh: Mirror

Đoạn video mang tên "Dấu chân Cha tôi" (The Footsteps of My Father), kết thúc bằng cảnh hai bé trai người Pháp hành quyết hai tù nhân. Nhà nước Hồi giáo (IS) khẳng định những người này đều thuộc lực lượng chính quyền Syria, một người là binh sĩ, người kia là gián điệp, theo Mirror.

Họ bị ép ngồi trên nền đất, bịt mắt và mặc một bộ áo liền quần màu da cam. Hai đứa trẻ xuất hiện trong đoạn phim tỏ ra rất bình tĩnh lúc bóp cò súng giết hại các tù nhân.

Video dài 14 phút mở màn bằng những hình ảnh của thủ đô Paris, Pháp, như tháp Eiffel hay dòng sông Seine. Nó sau đó chuyển sang cảnh một nhóm trẻ em, bao gồm cả hai bé trai kể trên, đang luyện tập.

Chúng tập bắn vào ảnh của hàng loạt nguyên thủ quốc gia như Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Vladimir Putin hay Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Phiến quân IS thường xuyên sử dụng trẻ em trong các đoạn video tuyên truyền của tổ chức nhằm khuếch đại sức ảnh hưởng. Bên cạnh đó, nhóm được cho là cũng không ngần ngại dùng những đứa trẻ trên chiến trường, biến các em thành lá chắn sống hay bình máu di động phục vụ các tay súng trong trường hợp khẩn cấp.

Theo Vũ Hoàng (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổ chức Khí tượng Thế giới đã chính thức công nhận một dạng đám mây...
Nếu Hàn Quốc quyết định chế tạo vũ khí hạt, điều đó sẽ dẫn đến...
Triều Tiên dường như đã hoàn tất các thủ tục, sẵn sàng cho vụ thử...