Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 12:07 PM (GMT+7)

IS là thủ phạm vụ đánh bom sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

authorDuy Anh Thứ Tư, ngày 29/06/2016 09:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim thông báo, các kết quả điều tra cho thấy tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đứng sau vụ đánh bom liều chết nhằm vào Ataturk, sân bay quốc tế chính của thành phố Istanbul, làm ít nhất 36 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương.

   

Thủ tướng Yildirim cho biết, cả 3 kẻ đánh bom liều chết đã xả súng trước khi chúng tự cho nổ tung thân mình. Theo ông Yildirim, nhiều khả năng có người nước ngoài trong số 36 người thiệt mạng.

 is la thu pham vu danh bom san bay tho nhi ky hinh anh 1

Hành khách có mặt tại sân bay Ataturk bị thương do vụ đánh bom.

Truyền hình nhà nước cho biết một trong những vụ nổ xảy ra tại một điểm kiểm soát ở lối vào ga đến quốc tế. Những nhân chứng cho biết cảnh sát đã bắn vào những nghi phạm sau khi một kẻ tấn công lúc đầu bắn bằng một khẩu súng mà sau đó được mô tả là súng trường Kalashnikov.

Truyền hình chiếu cảnh hỗn loạn tại sân bay lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ và là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới. Trong khi cảnh sát nắm quyền kiểm soát ga sân bay, số người chết bắt đầu gia tăng, sau khi báo cáo ban đầu cho biết có 10 người chết.

Istanbul đã là mục tiêu của một số vụ tấn công khủng bố trong năm nay, trong đó có vụ đánh bom nhắm vào một xe buýt chở cảnh sát làm thiệt mạng 11 người vào ngày 7.6.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh...
Tướng Raymond Thomas, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Các Chiến dịch Đặc...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...