Thứ Năm, ngày 21/06/2018 04:27 AM (GMT+7)

IS lấy cớ 500 năm trước để thánh chiến châu Âu

authorQuang Minh – Daily Mail Chủ Nhật, ngày 31/01/2016 11:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khủng bố IS đe dọa sẽ khiến mọi trẻ em nước Anh "tóc trắng như cước vì sợ hãi", và Tây Ban Nha sẽ bị chúng tấn công nhiều nhất vì một lý do cách đây đã 500 năm.

   

IS vừa đăng tải một đoạn video đe dọa sẽ tấn công nước Anh và biến “tất cả trẻ em tóc trắng như cước vì sợ hãi”.  Tổ chức khủng bố đe dọa “Anh sẽ là nơi hứng chịu phần lớn hậu quả khi chúng tấn công vào châu Âu”, theo tin từ tờ Al-Naba viết bằng tiếng Ả Rập.

Tuy nhiên, đoạn video công bố ngày 30.1 khẳng định Tây Ban Nha mới là quốc gia sẽ bị chúng tập trung tấn công nhiều nhất. Lí do IS đưa ra là hơn 500 năm trước, quốc gia này đã ra lệnh xóa bỏ đạo luật Hồi giáo tồn tại trước đó.

 is lay co 500 nam truoc de thanh chien chau au hinh anh 1

Ý định tấn công vào Anh được IS khơi mào khi gần đây, thành trì của chúng ở thành phố Raqqa liên tục bị oanh tạc dữ dội.  Theo từ Sunday Times, cuộc tấn công vào nước Anh sẽ dữ dội và khủng khiếp đến mức “mọi trẻ em từ tóc đen sẽ thành tóc trắng”. Hình ảnh này được gắn với sự kiện ngày tận thế viết trong kinh Koran.

Ngoài ra, đoạn video có xuất hiện một tay súng để tóc dài, che kín mặt. Hắn đe dọa sẽ biến châu Âu thành biển máu để phương Tây quên đi sự kiện 11.9 tai ương.

Dù hắn nói bằng tiếng Pháp tuy nhiên mục tiêu hắn hướng tới vẫn là Tây Ban Nha. Hắn nói rằng người Tây Ban Nha sẽ phải trả giá vì dám phá hủy luật lệ Hồi giáo ở vùng Andalusia cổ xưa khi người Moor làm chủ khu vực này từ năm 711 đến 1492.

Hắn nói vùng đất Cordoba và Toledo đều theo đạo Hồi và người Hồi giáo sẽ vĩnh viễn không bao giờ quên mối thù này.

 is lay co 500 nam truoc de thanh chien chau au hinh anh 2

Với khẩu súng trong tay, hắn nói cuộc tấn công của Mỹ và liên quân sẽ chỉ là “hành động ngu ngốc và ti tiện”. Các đợt oanh tạc sẽ không thể tiêu diệt được khủng bố IS.

Đoạn phim được đăng tải trên các trang web thánh chiến được cho là sản xuất bởi đội ngũ truyền thông IS tại tỉnh Nineveh. Kết thúc đoạn clip dài 8 phút, những kẻ khủng bố bắn hạ 5 người đàn ông mặc bộ đồ cam đang quỳ dưới đất.

Địa điểm quay phim có lẽ là một khu vực vừa bị oanh kích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Trận đấu trong khuôn khổ World Cup 1962 giữa Chile và Italia được...