Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 11:22 AM (GMT+7)

Nóng: IS lên kế hoạch tấn công khủng bố rúng động ở Nga

authorDuy Anh (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 26/10/2018 22:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Những tên IS bị bắt giữ đã lên kế hoạch thực hiện cuộc tấn công khủng bố gây tiếng vang lớn ở thành phố Moscow, âm mưu sử dụng cả vũ khí hỏa lực và những thiết bị nổ tự chế",  thông báo cho biết.

   

 nong: is len ke hoach tan cong khung bo rung dong o nga hinh anh 1

Cơ quan An ninh Liên bang Nga đã bắt giữ các đối tượng là thành viên mạng lưới khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, những kẻ lên kế hoạch thực hiện vụ tấn công khủng bố ở khu vực Moscow có sử dụng vũ khí và thiết bị nổ tự chế, theo thông báo từ Trung tâm liên hệ công chúng của cơ quan chuyên trách Nga.

An ninh Nga đã chặn đứng mưu đồ của 6 thành viên hạt nhân bí mật của IS trà trộn trong trong khu vực Moscow. Theo thông tin của công lực Nga, trong quá trình bắt giữ đã tịch thu được vũ khí tự động, giấy tờ báo cáo việc chuẩn bị vụ khủng bố, sơ đồ chế thiết bị nổ và một số tiền.

"Những kẻ bị bắt giữ đã lên kế hoạch thực hiện cuộc tấn công khủng bố gây tiếng vang lớn ở thành phố Moscow, âm mưu sử dụng cả vũ khí hỏa lực và những thiết bị nổ tự chế",  thông báo cho biết.

Như nhận định của Cơ quan An ninh, "nguồn hỗ trợ cho bọn tội phạm là kinh phí cung cấp từ nước ngoài và bằng việc tiến hành những tội phạm hình sự nghiêm trọng. Các thành viên của nhóm sử dụng biện pháp hoạt động bí mật nhằm chống lại các cơ quan thực thi pháp luật".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mariam Nabatanzi, "người phụ nữ dễ sinh nhất thế giới", mắc một căn...
Nhóm cướp 5 tên mang súng đột nhập vào ngôi nhà nhưng chỉ vài giây...