Thứ Năm, ngày 24/01/2019 11:26 AM (GMT+7)

IS ném người đồng tính từ nhà cao tầng xuống đất

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 05:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước đám đông tụ tập ở thành phố Palmyra (Syria), những tên IS trùm kín mặt tuyên bố xử tử hai người đàn ông đồng tính: Họ sẽ bị ném xuống đất từ mái nhà khách sạn Wael.

   

Tên khủng bố hỏi một người đàn ông có “thoải mái” trước hình phạt này hay không. Tên IS nói rằng cái chết sẽ giúp tẩy sạch tội lỗi của người đàn ông đồng tính.

 “Tao thà bị bắn vào đầu còn tốt hơn”, người đàn ông 32 tuổi Hawas Mallah trả lời trong vô vọng. Người thứ hai là thanh niên 21 tuổi tên Mohammed Salameh, cầu xin được tha thứ và hứa sẽ không bao giờ dám làm trái quy định Hồi giáo nữa. Câu chuyện này được một nhân chứng kể lại cho hãng tin AP.

 is nem nguoi dong tinh tu nha cao tang xuong dat hinh anh 1

 Bức ảnh ghê rợn này được chụp ở Mosul (Iraq) hình ảnh một người đàn ông đồng tính bị treo lơ lửng từ tầng cao một tòa nhà. Người này bị túm chặt cổ chân trước khi thả rơi tự do xuống đất.

 “Lôi chúng ra đây! Ném chúng xuống đất”, tên IS ra lệnh. Những kẻ khủng bố khác trói chặt tay người đàn ông sau lưng và bịt mắt họ trước khi xử tử.

Chúng lôi hai nạn nhân lên mái nhà của khách sạn 4 tầng rồi thả xuống đất. Vụ việc được nhân chứng Omar có mặt tại hiện trường kể lại. Anh này từ chối tiết lộ tên đầy đủ vì sợ bị trả thù.

IS vốn rất tai tiếng với những hành vi giết người man rợ của mình và chúng xử tử người đồng tính bằng những cách thức tàn ác nhất.

 is nem nguoi dong tinh tu nha cao tang xuong dat hinh anh 2

Hình ảnh thứ hai một người đàn ông bị bịt mặt và nằm sõng xoài trên mặt đất sau khi bị thả rơi.

Đoạn video gần đây cho thấy những tên khủng bố bịt mặt treo lơ lửng một người đàn ông từ tầng cao tòa nhà. Những nạn nhân sẽ bị thả cắm đầu xuống đất hoặc đẩy từ tầng cao xuống. Ít nhất 36 người đàn ông ở Syria và Iraq đã bị hành hình vì cáo buộc quan hệ đồng giới, theo nguồn tin từ điều phối viên Hossein Alizadeh thuộc Tổ chức hành động quốc tế có trụ sở ở New York. Tuy nhiên, Hossein cho biết chưa thể khẳng định những cáo buộc này là xác thực hay không.

 Những người đàn ông đồng tính sống ở vùng đất IS kiểm soát ngoài nỗi sợ bị hành hình còn phải chịu xa lánh của cộng đồng do quan niệm của người dân ở đây.

Nhiều người Hồi giáo cho rằng đồng tính là một tội ác. Đàn ông đồng tính luôn sợ họ hàng thông báo với lũ khủng bố về xu hướng tình dục của mình. Đó có thể là sự thù ghét cá nhân hoặc một hành động ủng hộ IS.

 is nem nguoi dong tinh tu nha cao tang xuong dat hinh anh 3

IS xử tử một tù nhân vì "làm trái quy định Hồi giáo"

Phiến quân IS thường tra tấn những người đồng tính để buộc họ nói ra tên bạn bè đồng giới khác hoặc kiểm tra thông tin từ laptop, điện thoại di động của họ. Ngay cả trong hàng ngũ những người chống lại IS thì đồng tính cũng ít nhận được sự cảm thông. Một số người cho rằng việc IS giết hại những người đồng tính là “có thể thông cảm được”. Các binh sĩ quân nổi dậy Syria cũng bạo hành và giết hại những người đàn ông đồng tính.

Một người đàn ông đồng tính quốc tịch Syria, 26 tuổi trả lời AP rằng 2 năm sau khi trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ, anh vẫn thức dậy hằng đêm vì cơn ác mộng sẽ bị thả rơi từ một tòa nhà cao tầng.

 is nem nguoi dong tinh tu nha cao tang xuong dat hinh anh 4

Những nạn nhân đồng tình bị bịt mắt và thả từ tầng cao xuống đất

Anh này tự lấy tên mình là Daniel Halaby và cũng chính là tên một chiến dịch anh vận động để chống lại hành vi tàn bạo của IS. Thành phố nơi anh ở tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng không được tiết lộ để đảm bảo an toàn cho Daniel.

Halaby nói rằng một người bạn từ thuở thiếu thời gia nhập IS đã phản bội anh và báo cho bọn khủng bố về tình trạng của anh năm 2013. Chính điều này khiến Daniel phải rời bỏ thành phố Aleppo để chạy trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ.

 “Cậu ấy biết mọi bí mật của tôi, rằng tôi là người đồng tính… Tôi chắc chắn cậu ấy đã đưa danh tính tôi cho bọn khủng bố IS”, Daniel chia sẻ.

 is nem nguoi dong tinh tu nha cao tang xuong dat hinh anh 5

Nạn nhân không thể phản kháng

Giữa năm 2013, IS bắt đầu chuyển địa bàn từ Iraq sang Syria. Tới năm 2014, IS đã kiểm soát một phần lãnh thổ rộng lớn của Syria và Iraq.

Thời điểm mở rộng địa bàn sang Syria, chúng tấn công các lực lượng nổi dậy khác, áp đặt các quy định hà khắc ở bất kì nơi nào chúng kiểm soát. Tháng 9.2013, IS chiếm thành phố Aleppo và khu dân cư mà Daniel Halaby sống cùng gia đình.

IS và quân nổi dậy Syria đã thương lượng và sẽ kết thúc cuộc chiến nếu như bên Syria giao nộp cho IS những người có tên trong danh sách mà chúng cung cấp. Tên của Daniel có trong đó.

Ngay sau đó, Daniel đã phải trốn chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...