Thứ Tư, ngày 23/01/2019 19:22 PM (GMT+7)

IS ném thiếu niên đồng tính 15 tuổi từ mái nhà

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 04/01/2016 18:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thiếu niên 15 tuổi đã bị IS thả rơi từ mái nhà ở Syria vì cáo buộc đồng tính. Tuy nhiên, tên chỉ huy IS hãm hiếp cậu bé lại được tha tội chết.

   

Cậu bé tội nghiệp bị thả rơi tự do từ tầng cao ở tỉnh Deir Ezzor. Kẻ hãm hiếp cậu bé được cho là tên Abu Zaid al-Jazrawi. Trước đây, tên này từng có mặt trong một video ép các cậu bé được IS huấn luyện ở Syria để hành quyết tù nhân.

Abu Zaid al-Jazrawi được miễn án tử hình và sau đó được điều tới Iraq như một dạng “hình phạt”.

 is nem thieu nien dong tinh 15 tuoi tu mai nha hinh anh 1

Tên Abu Zaid al-Jazrawi được miễn tội chết và được điều tới Iraq.

Trước đây, IS từng đăng tải những đoạn video hành quyết người đồng tính. Những người đàn ông bị chúng thả rơi từ nhà cao tầng xuống đất trong tư thế trói chặt tay chân. Một nhân chứng cho biết vụ xử tử được thực hiện công khai trước đám đông người dân địa phương.

 is nem thieu nien dong tinh 15 tuoi tu mai nha hinh anh 2

Những người đồng tính bị IS xử tử trong đoạn video tháng 12.2015.

Trang tin ARA News đã công bố những hình ảnh và đoạn phim rùng rợn về cuộc hành quyết này. “Cậu bé bị buộc tội quan hệ tình dục với chỉ huy IS Abu Zaid al-Jazrawi”, nhà báo Sarai al-Din trả lời trên ARA News. “Tên này sau đó bị buộc rời khỏi Syria và phải tham chiến ở miền tây bắc Iraq. Quyết định trên được những tên chỉ huy cấp cao hơn đưa ra”.

Cậu bé bị bắt trong nhà của tên chỉ huy Abu Zaid al-Jazrawi, kẻ có quốc tịch Ả Rập Saudi. Đồng tính luyến ái được coi là một dạng tội phạm và sẽ bị xử tử hình theo luật Hồi giáo Sharia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...