Thứ Tư, ngày 12/12/2018 21:16 PM (GMT+7)

IS "ngắm súng" vào Thủ tướng Anh trong video mới

authorQuang Minh - RT, Mirror Thứ Hai, ngày 25/01/2016 18:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổ chức khủng bố IS mới đăng tải một đoạn video dài 17 phút về 9 tay súng tấn công Paris ngày 13.11.2015, ở thời điểm trước khi chúng ra tay thảm sát. Đoạn video cũng đưa hình Thủ tướng Anh, Tổng thống Pháp vào vòng tròn hồng tâm của súng ngắm.

   

Đoạn phim được thực hiện ở một sa mạc chưa xác định trước khi chúng tràn vào Paris và gieo rắc chết chóc. Trước đó, IS tung ra một số hình ảnh tuyên truyền cho đoạn phim, được trình bày giống như poster phim điện ảnh với dòng chữ "sắp chiếu".

 is "ngam sung" vao thu tuong anh trong video moi hinh anh 1

Hình ảnh 9 tên khủng bố Paris được thể hiện giống các poster phim Mỹ để "quảng cáo" cho video của chúng

Trong khi video này chưa được xác thực, hình ảnh những tay súng mặc bộ độ rằn ri, đe dọa tấn công tất cả các quốc gia châu Âu nào dám cả gan tấn công chúng. Clip được đăng tải lên tài khoản Telegram của tổ chức cực đoan này.

Đoạn phim có hình 4 tên người Bỉ, 3 tên người Pháp và 2 tên người Iraq được cho là đã tham gia vụ tấn công đẫm máu hôm 13.11. Mở đầu là đoạn thông điệp với dòng chữ “lời nói cuối cùng của sát thủ” trước khi chúng được điều động tới Pháp thực hiện vụ khủng bố.

 is "ngam sung" vao thu tuong anh trong video moi hinh anh 2

Nạn nhân được đưa ra khỏi nhà hát Bataclan sau vụ tấn công hàng loạt hôm 13.11.2015.

Nội dung phim có cảnh chặt đầu và bắn xử tử một nhóm tù nhân do chính những tay súng Paris thực hiện. Bilal Hadfi, kẻ bị giết sau vụ tấn công vào thủ đô nước Pháp được cho là đích thân thực hiện một vụ chặt đầu công khai. Một kẻ khác tấn công nhà hát Bataclan là Omar Ismail Mostefai, trong đoạn phim được đổi tên thành Abu Rayyan Al-Faransi.

Tên chủ mưu vụ tấn công 13.11 người Bỉ gốc Ma-rốc Abdelhamid Abaaoud cũng nói vài lời trong đoạn phim này. Bên cạnh thông điệp chết chóc, đoạn phim thêm một số góc quay mới về vụ tấn công Paris khiến 130 người thiệt mạng và rất nhiều người khác bị thương.

 is "ngam sung" vao thu tuong anh trong video moi hinh anh 3

Thủ tướng Anh David Cameron trở thành "đích ngắm" trong video mới nhất của IS.

Đoạn phim có phụ đề tiếng Pháp và Ả Rập được cho là gửi lời thách thức tới bất kì quốc gia nào có ý định tấn công tiêu diệt IS. Ngoài ra, hình ảnh Thủ tướng Anh David Cameron hay Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng xuất hiện với dấu hồng tâm hiện trên mặt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...
Hành vi của Ukraine ở eo biển Kerch là một ví dụ khác về một đồng...