Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 17:54 PM (GMT+7)

IS ngóc đầu dậy ồ ạt tấn công miền Trung, Đông Syria

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 24/09/2019 11:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ồ ạt thực hiện các cuộc tấn công trong những ngày gần đây tại một số khu vực ở miền Trung và miền Đông Syria gây ra những thiệt hại đáng kể.

   

 is ngoc dau day o at tan cong mien trung, dong syria hinh anh 1

Theo đó, IS đã tổ chức các cuộc tấn công trong một số khu vực của Syria chống lại lực lượng chính phủ và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo, theo các nguồn tin địa phương và Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh.

Các nguồn tin cũng cho biết thêm rằng 6 binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của IS ở khu vực trung tâm thành phố Homs và khoảng 10 người khác bị thương trong cuộc chiến với những kẻ thánh chiến gần Sukhna, giữa các thành phố Palmyra và Deir al-Zor.

Tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Anh nói thêm rằng các chiến binh IS nằm vùng cũng thực hiện các cuộc tấn công ở vùng Hasakah và phía đông Deir al-Zor, giữa khu vực Euphrates và biên giới Iraq. Trong các cuộc tấn công này, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cô gái lần lượt cởi 9 chiếc quần bò trả lại shop (cửa hàng...
Con gấu to lớn khéo léo mở cửa chiếc xe ô tô đang đậu và trèo vào...
Ngoại trưởng Ukraine, Vadym Prystaiko tuyên bố rằng Kiev sẵn sàng...