Thứ Hai, ngày 25/06/2018 23:26 PM (GMT+7)

IS ồ ạt giết quân bằng chất kịch độc, ráo riết săn đầu nội gián

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 06/06/2016 17:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần đây giết hại hàng chục chiến binh bằng những cách thức dã man, trong đó bao gồm việc nhúng họ vào thùng axit trong cuộc săn đầu nội gián sau khi một loạt thủ lĩnh cấp cao của chúng mất mạng trong các cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ.

   

"Các chỉ huy của IS ở Iraq không dám tới Syria vì các cuộc thanh trừng. IS đã giết hại hàng chục chiến binh với tội danh cung cấp thông tin để liên quân Mỹ triển khai máy bay tấn công những mục tiêu cụ thể", Bebars al-Talawy, một nhà hoạt động đối lập ở Syria, chuyên theo dõi các hoạt động của IS cho hay.

 is o at giet quan bang chat kich doc, rao riet san dau noi gian hinh anh 1

IS đang ồ ạt giết quân trong nỗ lực săn đầu nội gián. Ảnh minh họa: Daily Mail

Gần đây, hàng loạt thủ lĩnh cấp cao IS, bao gồm Omar al-Shishani - kẻ được gọi là "Bộ trưởng Chiến tranh" của tổ chức này đã mất mạng trong trong các cuộc không kích của Mỹ. Điều này khiến IS nghi ngờ trong hàng ngũ của chúng có nội gián cung cấp thông tin cho quân đội Mỹ.

Theo đó, IS bắt đầu xem xét lại vấn đề an ninh, tìm nhiều cách để dò xét các chiến binh bằng cách bất ngờ chặn họ trên đường phố và kiểm tra điện thoại di động của họ. Các chiến binh bị kiểm tra cũng có thể bị yêu cầu gọi một số điện thoại bất thường để đánh giá lòng trung thực.

 is o at giet quan bang chat kich doc, rao riet san dau noi gian hinh anh 2

Omar al-Shishani (giữa) kẻ được gọi là "Bộ trưởng Chiến tranh" của IS vừa thiệt mạng trong cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ.

Theo Daily Mail, IS đã giết 38 chiến binh của tổ chức này trong chiến dịch săn lùng gián điệp ráo riết. Các chiến binh bị buộc tội nội gián bị giết hại bằng những cách thức rất dã man trong đó bao gồm nhúng vào thùng axit cho xương thịt bị tan rã. Một số lại bị bắn chết trước mặt những chiến binh khác để răn đe.

Ngoài những chiến binh bị giết hại, IS cũng tống nhiều người khác vào tù. Nhiều chiến binh IS sợ hãi có thể trở thành mục tiêu tiếp theo trong các đợt thanh trừng nội bộ đang tìm mọi cách tháo chạy khỏi tổ chức.

Xem bình luận
Bọn chúng bắt đầu nghi ngờ lẫn nhau. Đo là dấu hiệu của 1 tổ chức sắp bị tan rã
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ Anh bị hãm hiếp và bỏ mặc trong tình cảnh “thập tử...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...