Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:37 PM (GMT+7)

IS pháo kích, giết hại cố vấn quân sự Nga tại Syria

authorPhương Đăng (theo Sputnik News) Thứ Năm, ngày 04/02/2016 10:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, một cố vấn quân sự của nước này đã thiệt mạng do trúng đạn cối từ tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tại Syria.

   

Bộ này cho biết, cố vấn quân sự Nga đã thiệt mạng trong một vụ pháo kích do các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) phát động, nhắm vào đơn vị quân đội Syria hôm 1.2.

 is phao kich, giet hai co van quan su nga tai syria hinh anh 1

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo.

Cố vấn quân sự Nga có mặt tại đây để huấn luyện binh sĩ quân đội Syria sử dụng "các vũ khí mới" thì bị thương nặng do trúng mảnh đạn cối, Bộ Quốc phòng Nga cho hay. Theo hãng tin Sputnik News, sĩ quan Nga sẽ được truy tặng giải thưởng nhà nước.

"Một cố vấn quân sự của Nga tại Syria đang thực hiện nhiệm vụ giúp quân đội Syria học sử dụng các loại vũ khí mới trong khuôn khổ các thỏa thuận liên chính phủ về hợp tác kỹ thuật quân sự", Bộ cho biết.

Tuy nhiên, địa điểm cụ thể xảy ra vụ tấn công cũng như danh tính cố vấn quân sự Nga thiệt mạng tại Syria không được Bộ tiết lộ.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh và sử dụng mạng lưới nguồn tin ngay tại Syria, vụ tấn công còn làm 3 binh sĩ Nga khác bị thương. Vụ tấn công xảy ra tại tỉnh Latakia, tây bắc Syria.

Quân đội Nga bắt đầu phát động chiến dịch không kích tiêu diệt IS tại Syria kể từ ngày 30.9 sau khi nhận được đề nghị của Tổng thống nước này Assad. Nga đã lên tiếng khẳng định rằng, sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự tại Syria cho tới khi những tổ chức khủng bố như IS bị đánh bại hoàn toàn.

Trong vài tuần gần đây, nhờ Nga không kích hỗ trợ, binh sĩ Syria đã kiểm soát thêm được nhiều khu vực từ tay IS hoặc phe đối lập. Quân đội chính phủ hôm qua đã chặn tuyến đường tiếp tế cuối cùng kết nối giữa phe đối lập ở Aleppo với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...