Thứ Tư, ngày 16/01/2019 08:55 AM (GMT+7)

IS phát động tấn công "Thứ 6 đẫm máu" đúng ngày Trump nhậm chức

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Ba, ngày 06/12/2016 15:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang chuẩn bị khởi động cuộc tấn công "Ngày thứ Sáu đẫm máu" vào đúng ngày Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump nhậm chức, theo báo Anh Express.

   

 is phat dong tan cong "thu 6 dam mau" dung ngay trump nham chuc hinh anh 1

Tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sẽ tổ chức tấn công "Ngày thứ Sáu đẫm máu" vào đúng ngày Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump nhậm chức?

Tổ chức khủng bố này đã thông báo tuyển dụng hàng loạt những kẻ gián điệp nói tiếng Anh trong những tháng gần đây để giúp chúng chuyển tin nhắn và thông điệp tới những kẻ khủng bố nằm vùng ở phương Tây.

Các lực lượng đặc nhiệm của Mỹ đang ở được đặt trong tình trạng cảnh báo cao khi ông Donald Trump sắp nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 45 vào thứ Sáu ngày 20.1.2017 ở Washington DC.

 Các chuyên gia an ninh đã theo dõi các thông điệp đe dọa giữa các chiến binh IS, những kẻ dường như đang lên kế hoạch "tấn công quy mô lớn" vào ngày hôm đó, báo Express đưa tin.

Nhóm tuyên truyền cho IS được cho là đang nỗ lực tuyển dụng các chiến binh thánh chiến trẻ ở nước ngoài.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh, chỉ mới tuần trước, 9 người đã bị thương khi một kẻ giết người lái ô tô đâm vào đám đông ở khuôn viên ĐH Ohio ở Mỹ. Hắn là một người tị nạn gốc Somali, Abdul Razak Ali Artan, 18 tuổi. Sau khi lao xe vào đám đông, Abdul dùng một con dao lớn đâm liên tiếp vào những người hắn gặp tại hiện trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...
Tên lửa hành trình Kalibr của Nga có những đặc tính khiến hải quân...