Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:01 AM (GMT+7)

IS ra mắt ứng dụng điện thoại nhằm kích động trẻ em

authorMinh Anh Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 13:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một đài phát thanh tuyên truyền cho Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa ra mắt một ứng dụng trên hệ điều hành Android, trong đó dạy trẻ em bảng chữ cái Ả-Rập nhưng qua những công cụ liên quan tới vũ khí và thánh chiến Hồi giáo.

   

Đài phát thanh Al Bayan hoạt động ở Trung Đông đã chia sẻ ứng dụng này qua phần mềm nhắn tin mã hóa Telegram hoặc các nền tảng mà những người ủng hộ IS hay sử dụng. Ứng dụng nói trên không được bán trên kho ứng dụng Google Play nhưng lại có thể cài đặt trực tiếp nếu tải về qua mạng internet.

Đây không phải là ứng dụng đầu tiên Al Bayan phát triển ứng dụng để tuyên truyền cho IS nhưng là lần đầu tiên nó nhằm vào đối tượng trẻ nhỏ.

 is ra mat ung dung dien thoai nham kich dong tre em hinh anh 1

 is ra mat ung dung dien thoai nham kich dong tre em hinh anh 2

Ảnh chụp màn hình ứng dụng trên

Trang Long War Journal đã miêu tả ứng dụng trên như sau: “Ứng dụng có những trò chơi giúp ghi nhớ hoặc học cách viết chữ cái Ả-Rập. Nó dạy trẻ nhỏ những thuật ngữ của các phần tử thánh chiến Hồi giáo hay những từ mang tính quân sự đơn giản như xe tăng, súng máy, rocket”.

IS có một hệ thống rộng lớn để tuyển mộ trẻ em, truyền bá cho chúng hệ tư tưởng cực đoan của nhóm này và sau đó dạy chúng những kỹ năng chiến đấu. IS đang chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài chống lại phương Tây và hy vọng những chiến binh trẻ tuổi được đào tạo hôm nay sẽ tiếp tục cuộc chiến này.

Mặc dù chưa có con số chính xác hiện có bao nhiêu trẻ em đang tham gia vào IS nhưng theo thông tin từ một số cơ quan điều tra độc lập, việc truyền bá và đào tạo chiến binh nhí đang lan rộng tại Trung Đông. Trước đó, tổ chức khủng bố al- Qaeda cũng đã từng áp dụng chiến thuật đào tạo chiến binh nhí kiểu này. Đó là những đứa trẻ được huấn luyện để trở thành những kẻ khủng bố tương lai từ khi mới lên 5 tuổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...