Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:36 AM (GMT+7)

IS ráo riết bán tim, thận... của các chiến binh vì kẹt tiền

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 20/09/2016 16:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ráo riết bán nội tạng của các chiến binh bị thương hoặc bị chết ra thị trường chợ đen trong nỗ lực kiếm tiền sau khi hàng loạt mỏ dầu chúng chiếm đóng bị ném bom.

   

 is rao riet ban tim, than... cua cac chien binh vi ket tien hinh anh 1

Theo đó, IS đã thành lập một đơn vị chuyên nhận nhiệm vụ bán thận, ruột và tim của các chiến binh thuộc tổ chức này. Theo tờ Iraqi News, IS đã lấy nội tạng của 23 chiến binh để bán cho các bệnh viện hôm Chủ nhật (18.9).

Một nguồn tin giấu tên từ bên trong tổ chức khủng bố IS cho biết, những tên đao phủ IS đã đánh cắp tim, thận, ruột của 23 chiến binh đang điều trị tại các bệnh viện ở Nineveh.  

"Những cơ quan nội tạng bị đánh cắp từ các thành viên IS bao gồm thận, ruột, tim và nhiều bộ phận khác nữa. Nội tạng được vận chuyển một cách chặt chẽ tới một bệnh viện ở ngoại ô thành phố. Động thái này của IS xảy ra sau khi tổ chức này mất đa số các nguồn tiền chính, bao gồm nguồn tiền đến từ việc khai thác dầu thô lậu", nguồn tin cho hay. 

Trước đó, một tài liệu của IS bị rò rỉ và rơi vào tay đặc nhiệm Mỹ trong một cuộc đột kích ở miền Đông Syria cho thấy, tổ chức khủng bố này đã thông qua một điều luật cho phép lấy nội tạng từ một con tin còn sống để cứu sống một người Hồi giáo.  

Tuy nhiên, việc IS phải lấy nội tạng của các chiến binh thuộc tổ chức này đem bán cho thấy chúng đang ngày càng trở nên tuyệt vọng để kiếm tiền.

Một bác sĩ ở thành phố Mosul, Iraq tiết lộ, IS đã thuê nhiều bác sĩ nước ngoài giám sát hệ thống buôn bán nội tạng mở rộng trên khắp thế giới, trong đó đại bản doanh được đặt ở Mosul - thành trì IS đang chiếm đóng.

 "Các cuộc phẫu thuật lấy nội tạng diễn ra trong bệnh viện và sau đó, các bộ phận cơ thể người được  vận chuyển nhanh chóng thông qua mạng lưới buôn bán nội tạng", nguồn tin cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc tìm kiếm MH370 tháng này rung chuyển bởi tuyên bố gây sốc rằng...
Nhóm phiến quân Tahrir al-Sham Hay'at (Mặt trận Al-Nusra) đã chuyển...
Moscow đang chuẩn bị công bố báo cáo về "các hành động" của Israel...