Thứ Năm, ngày 22/03/2018 19:35 PM (GMT+7)

IS tấn công mạng, trộm thông tin tối mật của chính phủ Anh

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 13/09/2015 12:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các tin tặc có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã phát hiện và lợi dụng lỗ hổng bảo mật trong hệ thống thông tin liên lạc của chính phủ Anh để thu thập các thông tin tối mật về các quan chức cấp cao cũng như gia đình Hoàng gia Anh.

   

 is tan cong mang, trom thong tin toi mat cua chinh phu anh hinh anh 1

Chiến binh IS.

Theo báo Telegraph, Sở Chỉ huy thông tin của Chính phủ Anh (GCHQ) đã tiết lộ, các tin tặc có liên quan tới IS đã chặn nhiều thư điện tử tối mật của Nội các của chính phủ Thủ tướng David Cameron. Một trong những quan chức cấp cao của Anh bị IS "đọc trộm" thư điện tử là Bộ trưởng Nội vụ Theresa May.

Bằng việc chặn và đọc trộm thư điện tử của chính phủ Anh, tin tặc có khả năng tìm hiểu những sự kiện mà các quan chức cấp cao cũng như các thành viên gia đình Hoàng gia Anh chuẩn bị tham gia.

Chi tiết về vụ việc không được tiết lộ. Do đó, không rõ tin tặc IS đã đánh cắp được những thông tin bí mật gì của chính phủ Anh. Tuy nhiên, theo Telegraph, tin tặc chưa thể bẻ gãy được hệ thống bảo mật và các quan chức Anh chỉ phải siết chặt lại các biện pháp an ninh mạng, bao gồm việc đổi mật khẩu.  

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh, Mỹ gần đây tuyên bố tiêu diệt một tin tặc người Anh 21 tuổi tên là Junaid Hussain, phụ trách đội quân tin tặc của IS. Junaid bị máy bay không người lái của Mỹ tiêu diệt trong một cuộc tấn công gần thành phố Raqqa của Syria vốn là "đại bản doanh" của IS hồi cuối tháng 8.

Junaid từng bị kết án 6 tháng tù giam vì sử dụng một tài khoản trực tuyến giả mạo để đánh cắp sổ địa chỉ của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. Sau khi ra tù Junaid tới Syria và chiến đấu bên trong hàng ngũ IS.

Thủ tướng Cameron cho hay, Junaid bị giết chết cùng với Reyaad Khan, một chiến binh IS người Anh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong những nhà thổ búp bê tình dục mới nhất của thế giới đang...
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov giận dữ tuyên bố, "Chúng tôi sẽ đáp...
Thư thoại bí ẩn 'với những manh mối để mất máy bay MH370' cảnh báo về...