Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:39 AM (GMT+7)

IS thảm bại ở Iraq và Syria

authorĐức Hoàng (Theo RT) Thứ Hai, ngày 11/04/2016 06:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ trong ngày 10.4, những thống kê từ Syria và Iraq cho thấy, các tay súng nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị thiệt mạng đáng kể trong các cuộc không kích.

   

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 10.4 cho biết ít nhất 24 tay súng của IS)và 8 dân thường đã thiệt mạng trong các vụ không kích nhằm vào thành phố Raqa ở Syria.

Theo SOHR, hiện chưa rõ những cuộc không kích trên do Nga, Syria hay liên minh quốc tế mà Mỹ đứng đầu tiến hành. Trong khi đó, liên quân chống IS do Mỹ cầm đầu cho biết Mỹ và các đồng minh cùng ngày đã tiến hành 24 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu IS ở Iraq và Syria. Trong số này, cuộc oanh kích gần Raqa đã phá hủy hai cơ sở bơm dầu của IS.

 is tham bai o iraq va syria hinh anh 1

Binh sĩ Chính phủ Syria đứng gác ở  al-Qaryatain, thị trấn ở tỉnh Homs ở miền trung Syria, sau khi IS bị đánh bật khỏi nơi này ngày 8.4.

Cùng ngày, quân đội Iraq cho biết 44 tay súng IS đã thiệt mạng trong các cuộc không kích trên cả nước.

Các tuyên bố của văn phòng truyền thông chiến tranh Iraq cũng cho biết, ba căn cứ quân sự  gồm 2 nhà máy vũ khí và một bệnh viện quân sự thuộc về IS đã bị phá hủy. 28 tay súng IS với nhiều quốc tịch khách nhau bị tiêu diệt ở Hawija, 16 tay súng khác thiệt mạng tại Shargat.

Trong khi đó, tại Fallujah đang có gần 100.000 người bị mắc kẹt tại đây.

Giá lương thực trong thành phố này tăng vọt và khan hiếm. Theo báo cáo của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Iraq, thực phẩm là rất khan hiếm mà nhiều người đã ăn cỏ để cầm cự.

Theo báo cáo, quân đội Iraq đã cố gắng để mở các hành lang nhân đạo để cung cấp thức ăn cho người dân ở khu vực IS kiểm soát, nhưng IS đã phát hiện và bao vây, ngăn cản mọi nỗ lực nhân đạo.

Tag:  IS, khủng bố, liên quân   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Duncan Heyde và Thane Kirby, hai người dẫn chương trình phát thanh...
Các nhà trị liệu tâm lý cảnh báo, nhu cầu quan hệ tình dục với búp...
Thủ đô Moscow của Nga được thông báo đầy ắp các quan chức từ Trung...