Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 18:39 PM (GMT+7)

IS thảm bại vì kẻ huỷ diệt siêu khủng khiếp của quân đội Putin

authorDuy Anh Thứ Sáu, ngày 08/12/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc khai thác thành công các chiến đấu cơ hiện đại MiG-29SMT ở Syria đã xác nhận độ tin cậy và tính hiệu quả của chúng, thiết kế trưởng Tổng công ty Chế tạo máy bay Nga Sergey Korotkov khẳng định.

   

 is tham bai vi ke huy diet sieu khung khiep cua quan doi putin hinh anh 1

MIG-29.

Ông Korotkov bổ sung rằng trong hơn hai tháng rưỡi hoạt động các máy bay đã tiến hành hơn 140 phi vụ chiến đấu với nhiệm vụ phá hủy cơ sở hạ tầng của những kẻ khủng bố. Ngoài ra, MiG-29SMT cũng thực hiện các nhiệm vụ yểm trợ máy bay ném bom Tu-22M3.

"Chương trình phát triển MiG-29SMT sẽ được tiếp tục, trong đó có mục đích xác minh tính hiệu quả của các hệ thống vũ khí mới và triển vọng. Những kinh nghiệm thu được ở Syria sẽ được cân nhắc trong công tác khai thác máy bay, cũng như ứng dụng trong khuôn khổ chế tạo các hệ thống máy bay mới dòng MiG như MiG-35,"  ông Korotkov nhấn mạnh.

"MiG-29SMT đã cho thấy tính cơ động và đơn giản trong vận hành cùng hiệu quả chiến đấu cao", ông nói thêm.

Tiêm kích MiG-29 thuộc thế hệ đầu chỉ có radar tính năng hạn chế, vũ khí mang được chỉ có 3,5 tấn. Chúng thậm chí không có khả năng mang vũ khí tấn công mặt đất chính xác cao. Chính vì vậy, trong các chiến dịch không kích, MiG-29 buộc phải bay thấp để thả bom, bắn rocket không điều khiển.

Trang bị cho MiG-29 bao gồm một pháo đơn 30 mm GSh-30-1 ở gốc cánh trái. Lúc đầu nó có 150 viên đạn, nhưng sau này bị giảm xuống còn 100 viên trong các phiên bản sau này của MiG-29. MiG-29B nguyên bản không thể khai hỏa pháo khi nó mang thùng nhiên liệu ở giữa thân máy bay vì nó ngăn cản việc tống vỏ đạn ra ngoài. Vấn đề này sau đó được sửa chữa trong MiG-29S và các phiên bản sau đó. 3 giá treo được gắn vào mỗi cánh (4 giá treo ở một số phiên bản). Trong mỗi giá treo có một thùng nhiên liệu chưa được 1.150 lít nhiên liệu, mỗi giá treo mang được 1 tên lửa không đối không tầm trung R-27, hoặc bom không điều khiển hoặc rocket.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...