Thứ Tư, ngày 26/09/2018 10:05 AM (GMT+7)

IS treo ngược, giết gián điệp Mỹ như giết cừu để mừng thánh lễ

authorPhương Đăng (theo DLM) Thứ Tư, ngày 14/09/2016 12:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tung ra một video được cho là ghê rợn chưa từng thấy trong đó chúng treo ngược những người đàn ông bị cáo buộc là gián điệp Mỹ rồi giết họ như mổ thịt cừu để kỷ niệm lễ Eid.

   

 is treo nguoc, giet gian diep my nhu giet cuu de mung thanh le hinh anh 1

Những tù nhân của IS bị cáo buộc là gián điệp cho Mỹ bị treo ngược trong lò mổ trước khi bị cắt cổ.

Video dài 12 phút, được tung ra vào ngày đầu tiên của lễ  Eid al-Adha của tín đồ Hồi giáo và được quay tại một lò mổ ở Deir ez-Zor, miền Đông Bắc Syria.

Một cảnh quay cho thấy, hàng chục người đàn ông bị cáo buộc là gián điệp Mỹ, mặc đồng phục màu cam bị treo ngược vào các móc sắt, tay bị trói quặt đằng sau rồi bị cắt cổ họng.

 is treo nguoc, giet gian diep my nhu giet cuu de mung thanh le hinh anh 2

Tên đao phủ IS mặc đồ trắng cầm con dao lớn

Một cảnh quay khác cho thấy một tên đao phủ to lớn, mặc quần áo trắng bịt mặt 2 tay sốc 2 người đàn ông đã bị cắt cổ họng.

 is treo nguoc, giet gian diep my nhu giet cuu de mung thanh le hinh anh 3

Ngoài ra, video của IS cũng sử dụng cảnh quay trong phim Điệp vụ bất khả thi để mô phỏng các hoạt động gián điệp và nhạo báng, chế giễu các cơ quan tình báo nước ngoài.

Abu Mohammed người sáng lập của tổ chức nhân quyền "Raqqa đang bị tàn sát trong im lặng" đã mô tả đây là video ghê rợn nhất mà chúng tôi từng chứng kiến và trong video, con người bị sát hại như những con cừu.

Eid al-Adha là dịp lễ để người Hồi giáo trên khắp thế giới tưởng niệm việc nhà tiên tri Abraham sẵn sàng hiến tế con trai của mình cho thánh Allah. Tuy nhiên, thánh Allah đã từ chối và trao lại cho nhà tiên tri một con cừu thế mạng. Do đó, trong ngày này, các tín đồ sẽ cầu nguyện và làm thịt cừu, dê, bò hoặc lạc đà để tưởng nhớ nhà tiên tri.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Việc Nga lắp đặt hệ thống phòng không tối tân S-300 ở Syria thể...
Thất bại trong cuộc chiến Crimea được coi là “nỗi nhục” khó quên...