IS trói tay 8 người Philippines thả từ trên cầu xuống đất

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 29/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hành động tàn ác của khủng bố IS tiếp tục leo thang khi chúng trói 8 người và thả họ rơi tự do từ trên cầu xuống đất.

   

 is troi tay 8 nguoi philippines tha tu tren cau xuong dat hinh anh 1

Dân thường ở Marawi thiệt mạng vì khủng bố IS.

Nhóm khủng bố liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang gieo rắc tai ương ở thành phố Marawi, Philippines. Theo thông tin mới nhất của Daily Mail, nhóm khủng bố này đã giết hại 19 dân thường, trong đó có một phụ nữ và một trẻ em khi tràn vào thành phố.

 is troi tay 8 nguoi philippines tha tu tren cau xuong dat hinh anh 2

Người dân giơ cờ trắng đầu hàng.

Tổng cộng 85 người đã thiệt mạng sau các cuộc giao tranh đẫm máu giữa quân đội chính phủ Philippines và lực lượng khủng bố. Đáng chú ý, khủng bố IS đã trói tay, chân của 8 người và thả từ trên cầu xuống đất.

Thành phố Marawi là nơi có nhiều tín đồ Hồi giáo sinh sống với số dân hơn 200.000 người. Cuộc chiến giữa quân chính phủ và khủng bố IS đã bước sang ngày thứ 6 và khiến hầu hết dân thường phải bỏ chạy. Người dân phải cầm theo cờ trắng đầu hàng để tránh bị “tên bay đạn lạc”.

 is troi tay 8 nguoi philippines tha tu tren cau xuong dat hinh anh 3

Máy bay trực thăng của quân chính phủ truy lùng IS.

Trung tá Joar Herrera nói: “Họ là thường dân. Những kẻ khủng bố không quan tâm tới điều này. Chúng tôi tìm thấy thi thể người dân nằm rải rác khắp nơi”. Phóng viên AFP cũng ghi nhận một vụ việc khác với 8 thi thể người dân nằm ven đường ở ngoại ô Marawi. Dân địa phương cho biết họ là những công nhân ở một nhà máy xay xát.

Vụ bạo loạn ở Marawi xảy ra khi hàng chục tay súng khủng bố tấn công thành phố vì cảnh sát chính phủ bắt giữ Isnolon Hapilon. Tên này được xem là thủ lĩnh của nhóm IS địa phương mang tên Maute. Nhóm vũ trang giương cờ IS, bắt cóc một mục sư và 14 con tin trong nhà thờ rồi châm lửa đốt thánh đường.

Chính quyền Manila tuyên bố sẽ sử dụng không quân để tiêu diệt từng phiến quân IS. Philippines cho biết khi tháng lễ Ramadan bắt đầu, quân đội nước này sẽ dội bom nhiều hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trận bóng đá trong khuôn khổ vòng loại World Cup được coi là “giọt...
Khoảng 100 tấn cá chết hàng loạt dạt vào hòn đảo Sakhalin của Nga...
Người đứng đầu tập đoàn đóng tàu lớn nhất Trung Quốc bị tình nghi...