Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 14:56 PM (GMT+7)

IS tung biệt đội nữ xạ thủ bắn tỉa tìm diệt binh sĩ Iraq

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Ba, ngày 04/04/2017 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được cho là đã tung biệt đội nữ xạ thủ bắn tỉa tinh nhuệ tìm diệt binh sĩ Iraq, trong những phương án cuối cùng nhằm cố thủ Mosul.

   

 is tung biet doi nu xa thu ban tia tim diet binh si iraq hinh anh 1

Đưa nữ chiến binh bắn tỉa tinh nhuệ vào chiến trường Mosul là một trong những nỗ lực cuối cùng của phiến quân IS. Ảnh minh họa.

Theo Daily Mail, phiến quân IS đã đưa vào chiến trường Mosul biệt đội lính bắn tỉa thiện xạ nhất, gồm toàn nữ chiến binh mang tên “al-Khansaa”. Những nữ xạ thủ IS trấn giữ cao điểm ở phía tây Mosul, khiến các đơn vị quân đội Iraq gặp không ít khó khăn.

Theo nguồn tin trên chiến trường, mọi mục tiêu khả khi là binh sĩ Iraq hoặc có liên hệ với binh sĩ Iraq đều bị biệt đội nữ xạ thủ này bắn hạ không thương tiếc.

Đây được coi là một trong những biện pháp cuối cùng của phiến quân IS, nhằm cố thủ Mosul, thành trì lớn nhất của khủng bố ở Iraq.

 is tung biet doi nu xa thu ban tia tim diet binh si iraq hinh anh 2

Người đàn ông đến xin nước từ binh sĩ Iraq, rơi vào tầm ngắm của xạ thủ IS.

Cùng ngày, quân đội Iraq đăng tải lên tài khoản Twitter chính thức hình ảnh một người đàn ông bị bắn khi đang lấy nước từ tay binh sĩ Iraq.

Bức ảnh cho thấy người đàn ông rơi vào tầm ngắm và bị xạ thủ IS bắn chết ngay tại chỗ. Bức ảnh được cho là chụp ở Mosul cách đây không lâu. Hiện không rõ có phải đơn vị nữ xạ thủ IS ra tay hay không.

Trong những tuần qua, quân đội chính phủ Iraq đang siết chặt vòng vây tại cứ điểm đóng quân của IS ở Mosul. Chiến dịch giải phóng Mosul đã kéo dài 6 tháng qua và dự kiến sẽ sớm kết thúc trong năm nay.

 is tung biet doi nu xa thu ban tia tim diet binh si iraq hinh anh 3

Nạn nhân bị bắn chết ngay tại hiện trường.

Ước tính có khoảng 300.000 người dân Iraq đã sơ tán khỏi Mosul kể từ tháng 10 năm ngoái, theo Liên Hợp Quốc. Quân đội Mỹ nhận định, khoảng 2.000 chiến binh IS vẫn cố thủ tại Mosul trong tháng Hai.

Giao tranh ác liệt hiện đang diễn ra gần nhà thờ Hồi giáo al-Nuri, khu vực này chỉ cách 300 mét so với nơi thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi tuyên bố thành lập Nhà nước Hồi giáo, cách đây 3 năm trước.

Tuy nhiên, quân đội Iraq chưa thể tiến thêm tại mặt trận này vì địa hình giao tranh không phù hợp với xe tăng hoặc xe chở bộ binh Humvees.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng dân quân đã thực hiện 12 cuộc tấn công, sử dụng vũ khí bị...
Sau cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko,...
Các phiến quân của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang...