Thứ Hai, ngày 16/07/2018 12:25 PM (GMT+7)

IS tung video khoe nổ tan xác xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ

authorVietnam+ Thứ Tư, ngày 20/04/2016 16:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mới đây vừa tung lên mạng Internet một đoạn video với mô tả một chiếc xe tăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị trúng tên lửa của quân thánh chiến ở ngoại ô Mosul, Iraq.

   

 is tung video  khoe no tan xac xe tang tho nhi ky hinh anh 1

Trong đoạn video do nhóm Amaq thân IS tung lên mạng, cho biết đoạn video được quay gần núi Bashiqah, ngoại ô Mosul, Iraq.

Đây là nơi diễn ra các giao tranh ác liệt giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng IS hồi đầu năm nay.

Thời gian ngày 19.4.2016 được đề cập ở phần đầu của đoạn video.Trong đoạn video, một tên lửa được phóng ra từ một thiết bị phóng tên lửa không được nêu rõ do một phân tử thánh chiến điều khiển. Tên lửa phóng thẳng vào bệ pháo trên chiếc xe tăng, được cho là của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phát nổ. Ngay sau đó, các mảnh vở của chiếc xe tăng bắn tung lên trời cùng một cột khói đen, đi kèm với các tiếng la hét ăn mừng chiến thắng của các phần tử thánh chiến.

Hiện chưa rỗ số phận của các quân nhân điều khiển chiếc xe tăng bị trúng tên lửa.Theo các tin tức đăng tải trước đó trên các phương tiện truyền thông, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai quân tới miền Bắc Iraq, trong đó có khu vực núi Bashiqa, nơi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức huấn luyện cho các dân quân Iraq chống lại IS.

Tuy nhiên, việc triển khai quân của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị Chính phủ Iraq phản đối mạnh mẽ và cáo buộc đó là hành vi xâm lược vi phạm chủ quyền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Duncan Heyde và Thane Kirby, hai người dẫn chương trình phát thanh...
Thủ đô Moscow của Nga được thông báo đầy ắp các quan chức từ Trung...
Các nhà trị liệu tâm lý cảnh báo, nhu cầu quan hệ tình dục với búp...